Wiki

Trứng Benedict

Văn phong của phần dịch thuật trong bài hay trong đoạn dưới đây chưa tốt.
Người dịch xin lưu ý về văn phong tiếng Việt, xin xem lý do ở trang thảo luận.
Nếu bạn có khả năng, mời bạn tham gia hiệu đính bài.
Người đặt thông báo chú ý: Hãy nêu dẫn chứng về vấn đề văn phong của bài trong trang thảo luận.
Trứng Benedict
Bữa Bữa sáng
Địa điểm xuất xứ Thành phố New York, Hoa Kỳ
Thành phần chính Trứng, muffin Anh, Thịt muối Canada, xốt hollandaise
Biến thể Nhiều
  • Trứng Benedict Nấu ăn: Trứng Benedict
  •  Trứng Benedict Media: Trứng Benedict

Trứng Benedict, còn được gọi một cách không chính thức là Trứng Benny, là một món ăn sáng hoặc ăn xế sáng truyền thống của Mỹ bao gồm hai nửa bánh muffin kiểu Anh với trứng chần, thịt xông khói hoặc giăm bông và xốt hollandaise. Món ăn lần đầu tiên được phổ biến ở Thành phố New York. Từ công thức cơ bản, món ăn này có nhiều biến thể khác nhau.

Có những ghi chép mâu thuẫn nhau về nguồn gốc của Trứng Benedict.

Nhà hàng Delmonico’s ở Hạ Manhattan nêu trên thực đơn của mình rằng “Trứng Benedict được tạo ra lần đầu tiên trong lò nướng của chúng tôi vào năm 1860.” Một trong những đầu bếp cũ của nó, Charles Ranhofer, cũng đã xuất bản công thức cho Eggs à la Benedick năm 1894.

Trong một cuộc phỏng vấn được ghi trong cột “Talk of the Town” của The New Yorker năm 1942, một năm trước khi ông qua đời, Lemuel Benedict, một nhà môi giới chứng khoán đã nghỉ hưu ở Phố Wall, nói rằng ông đã lang thang vào khách sạn Waldorf vào năm 1894 và, hy vọng tìm ra cách chữa trị cho cơn nôn nao buổi sáng của mình, đã ra lệnh “bánh mì nướng bơ, trứng luộc, thịt xông khói giòn, và xốt hollandaise”. Oscar Tschirky, maître d’hôtel, rất ấn tượng với món ăn mà ông đã đưa nó vào thực đơn bữa sáng và bữa trưa nhưng thay thế cho thịt xông khói và bánh nướng xốp kiểu Anh cho bánh mì nướng.

Check Also
Close
Back to top button