Trắc nghiệm Địa lí 11 Bài 6 (Có đáp án)

Trắc nghiệm Địa lý 11 Bài 6: Hợp chủng quốc Hoa Kì Là tài liệu hết sức có ích nhưng Dữ liệu mập muốn giới thiệu tới quý thầy cô và các em học trò lớp 11.

Vị trí 11 Bài 6 Trắc nghiệm Gồm 36 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án quay quanh kiến ​​thức về Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Vì thế, các em học trò củng cố lại kiến ​​thức địa lý để đạt điểm cao trong các bài rà soát, bài thi học kì 1 sắp đến. Sau đây là nội dung cụ thể của tài liệu, cùng theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa lý 11 Bài 6 có đáp án

Câu hỏi 1. Thuận lợi quan trọng nhất về vai trò của Mỹ đối với sự tăng trưởng kinh tế xã hội là gì?

A. Tiếp giáp với Canada

B. Nằm ở Tây bán cầu

C. Nằm ở trung tâm Bắc Mĩ, giáp 2 biển cả.

D. Tiếp giáp với Châu Mỹ La Tinh.

giải đáp:

Căn dặn: Tiết 1 SGK / 36 Địa lí căn bản.

chương 2. Ngoài hơn 8 triệu km vuông đất ở trung tâm Bắc Mỹ, Hoa Kỳ bao gồm:

A. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

B. Quần đảo Hawaii và Đại Antilles.

C. Antilles mập hơn và Antilles bé hơn

D. Ít hơn Antilles và bán đảo Alaska.

Trả lời: A

Căn dặn: Tiết 1 SGK / 36 Địa lí căn bản.

Mục 3. Vùng Tây Hoa Kỳ bao gồm:

A. Độ cao trung bình của các núi trẻ trên 2000m, xen kẽ với các vùng đất bằng và cao nguyên.

B, đồi núi thấp, diện tích đồng cỏ rộng.

C. Các đồng bằng phù sa phì nhiêu được hệ thống sông Mississippi và các đồi núi thấp xếp chồng lên nhau.

D. Đồng bằng phù sa và dãy núi Appalaga ven biển Đại Tây Dương.

Trả lời: A

Căn dặn: Phần II, SGK / 37 Địa lý căn bản.

Phần 4. Khu vực miền Đông Hoa Kỳ bao gồm:

A. Diện tích rừng kha khá mập và Đồng bằng ven biển Thái Bình Dương.

B. Dãy núi An-pơ già và đồng bằng Đại Tây Dương.

C. Đồng bằng Trung tâm và vùng núi thấp.

D. Hành lang núi và thung lũng rộng.

Trả lời: xóa

Căn dặn: Phần II, SGK / 37 – 38 Địa lí căn bản.

Câu hỏi 5. Các vùng khí hậu tầm thường nhất ở miền đông và miền trung Hoa Kỳ là

A. Ôn đới đất liền và ôn đới hải dương.

B. Các hoang mạc và đới ôn hoà đất liền.

C. Cận nhiệt đới và ôn đới.

D. Cận nhiệt đới và cận xích đạo.

giải đáp:

Căn dặn: Phần II, SGK / 37 – 38 Địa lí căn bản.

Mục 6. Khí hậu hoang mạc và bán hoang mạc ở Hoa Kì ở những nơi nào sau đây?

A. Đồng bằng bé Thái Bình Dương.

B. Các bồn địa và cao nguyên ở Miền Tây.

C. Khu vực giữa dãy núi Apparat và dãy núi Rocky

D. Các ngọn đồi ở bán đảo Alaska.

Trả lời: xóa

Căn dặn: Phần II, SGK / 37 Địa lý căn bản.

Phần 7. Trữ lượng than và quặng sắt của Hoa Kì ở những vùng nào sau đây?

A. Miền Tây và Miền Trung.

B. Miền Đông và Miền Trung.

C. Vùng Trung tâm và Bán đảo Alaska.

D. Miền Đông và quần đảo Hawaii.

Trả lời: xóa

Căn dặn: Phần II, SGK / 37 – 38 Địa lí căn bản.

Mục 8. Khoáng sản: Vàng, đồng, bôxit, chì của Hoa Kì chủ chốt ở vùng nào sau đây?

A. Miền Đông

B. Miền Tây

C. Miền Trung

D. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

Trả lời: xóa

Căn dặn: Phần II, SGK / 37 Địa lý căn bản.

Mục 9. Dầu và dầu lửa của Hoa Kỳ ở đâu?

A. Texas, dọc theo Vịnh Mexico, Bán đảo Alaska

B. Bờ biển Vịnh, Appalas, Quần đảo Hawaii

C. Dãy núi Appara, Lưu vực mập, Bang Teak

D. Great Basin và đồng bằng Mississippi, bán đảo Alaska

Trả lời: A

Căn dặn: Phần II, SGK / 37 Địa lý căn bản.

Câu 10.Thực lực thuỷ điện của Mĩ chủ chốt ở đâu?

A. Khu vực phía Tây và phía Đông

B. Miền Đông và Miền Trung

C. Vùng Trung tâm và Bán đảo Alaska

D. Bán đảo Alaska và quần đảo Hawaii

Trả lời: A

Căn dặn: Phần II, SGK / 37 Địa lý căn bản.

Mục 11.Phát biểu nào sau đây về dân số của Hoa Kì là ko đúng?

A. Dân cộng đồng thứ 3 trên toàn cầu

B. Dân số đẩy mạnh, 1 phần quan trọng là do nhập cư

C. Người nhập cư chủ chốt là người châu Á

D. Sự nhập cư ào ạt của những người Mỹ Latinh nhập cư vào Hoa Kỳ

giải đáp:

Căn dặn: Tiết 3 SGK / 39 Địa lí căn bản.

Mục 12. Những ích lợi xuất sắc của việc nhập cư vào Hoa Kỳ là

A. Lực lượng lao động chất lượng cao

B. Vốn đầu cơ mập

C. Làm giàu văn hóa

D. Đạt được Nhiều chủng loại chủng tộc

Trả lời: A

Căn dặn: Tiết 3 SGK / 39 Địa lí căn bản.

Mục 13. Dân số mập nhất của Mỹ tới từ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Châu Mỹ La tinh

Trả lời: A

Căn dặn: Tiết 3 SGK / 39 Địa lí căn bản.

Mục 14. Dân số mập thứ 2 của Mỹ tới từ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Châu Mỹ La tinh

Trả lời: xóa

Căn dặn: Tiết 3 SGK / 39 Địa lí căn bản.

Phần 15. Dân số Hoa Kỳ cao độ ở

A. Bờ biển Thái Bình Dương

B. Bờ biển Đại Tây Dương

C. Dọc theo Vịnh Mexico

D. Khu trung tâm

Trả lời: xóa

Căn dặn: Phần III, SGK / 40 Địa lí căn bản.

Mục 16. Dân số Hoa Kỳ hiện đang di trú từ tiểu bang này sang tiểu bang khác ở Đông Bắc

A. Bờ biển Nam và Đại Tây Dương

B. Bờ biển Nam Thái Bình Dương

C. Bắc Thái Bình Dương và Duyên hải

D. Bờ Tây và Đại Tây Dương

Trả lời: xóa

Căn dặn: Phần III, SGK / 40 Địa lí căn bản.

……………………

Mời các bạn tải file tài liệu để xem thêm các câu hỏi khác

.

Thông tin thêm

Trắc nghiệm Địa lí 11 Bài 6 (Có đáp án)

#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án

[rule_3_plain]

#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án

Trắc nghiệm Địa 11 bài 6: Hợp chúng quốc Hoa Kì là tài liệu hết sức có ích nhưng KTHN muốn giới thiệu tới quý thầy cô cùng các bạn lớp 11 tham khảo.

Địa 11 bài 6 trắc nghiệm tổng hợp 36 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án kèm theo quay quanh tri thức về Hợp chúng quốc Hoa Kì. Qua ấy các bạn học trò củng cố tri thức Địa lí để đạt được kết quả cao trong các bài rà soát, bài thi học kì 1 sắp đến. Vậy sau đây là nội dung cụ thể tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa 11 bài 6 Có đáp án

Câu 1. Lợi thế nào là quan trọng nhất của vai tròdl HOA KÌ trong tăng trưởng kinh tế – xã hội?

A. Tiếp giáp với Ca-na-đa

B. Nằm ở bán cầu Tây

C. Nằm ở trung tâm Bắc Mĩ, tiếp giáp với 2 biển cả mập.

D. Tiếp giáp với khu vực Mĩ La tinh.

Đáp án: C

Gicửa ải thích : Mục I, SGK/36 địa lí 11 căn bản.

Câu 2. Ngoài phần đất ở trung tâm Bắc Mĩ có diện tích hơn 8 triệu km2, HOA KÌ còn bao gồm:

A. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

B. Quần đảo Ha-oai và quần đảo Ăng-ti Bự.

C. Quần đảo Ăng-ti Bự và quần đảo Ăng-ti Nhỏ

D. Quần đảo Ăng-ti Nhỏ và bán đảo A-la-xca.

Đáp án: A

Gicửa ải thích : Mục I, SGK/36 địa lí 11 căn bản.

Câu 3. Vùng phía Tây Hoa Kì bao gồm:

A. Các dãy núi trẻ cao trung bình trên 2000m, xen giữa là các bồn dịa và cao nguyên.

B. Khu vực gò đồi thấp và các đồng cỏ rộng.

C. Đồng bằng phù sa phì nhiêu do hệ thống sông Mi-xi-xi-pi bồi đắp và vùng đồi thấp.

D. Các đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương và dãy núi già A-pa-lat.

Đáp án: A

Gicửa ải thích :Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 4. Vùng phía Đông Hoa Kì gồm:

A. Vùng rừng kha khá mập và các đồng bằng ven Thái Bình Dương.

B. Dãy núi già A-pa-lat và các đồng bằng ven Đại Tây Dương.

C. Đồng bằng trung tâm và vùng gò đồi thấp.

D. Vùng núi Coóc-đi-e và các thung lũng bao la.

Đáp án: B

Gicửa ải thích :Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 căn bản.

Câu 5. Kiểu khí hậu tầm thường ở vùng phía Đông và vùng Trung tâm HOA KÌ là

A. Ôn đới đất liền và hàn đới.

B. Hoang mạc và ôn đới đất liền.

C. Cận nhiệt đới và ôn đới.

D. Cận nhiệt đới và cận xích đạo.

Đáp án: C

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 căn bản.

Câu 6. Khí hậu hoang mạc và bán hoang mạc ở HOA KÌ chủ chốt ở nơi nào sau đây?

A. Các đồng bằng bé ven Thái Bình Dương.

B. Các bồn địa và cao nguyên ở vùng phía Tây.

C. Các khu vực giữa dãy A-pa-lat và dãy Rốc-ki

D. Các đồi núi ở bán đảo A-la-xca.

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 7. Than đá và quặng sắt có trữ lượng rất mập của Hoa Kì chủ chốt ở vùng nào sau đây?

A. Vùng phía Tây và vùng Trung tâm.

B. Vùng phía Đông và vùng Trung tâm.

C. vùng Trung tâm và bán đảo A-la-xca.

D. Vùng phía Đông và quần đảo Ha-oai.

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 căn bản.

Câu 8. Các loại tài nguyên: vàng, đồng, bôxit, chì của Hoa Kì củ yếu ở vùng nào sau đây?

A. Vùng phía Đông

B. Vùng phía Tây

C. Vùng Trung tâm

D. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 9. Khí đốt và khí thiên nhiên của Hoa Kỳ chủ chốt ở nơi nào sau đây?

A. Bang Tếch-dát, ven vịnh Mê-hi-cô, bán đảo A-la-xca

B. Ven vịnh Mê-hi-cô, dãy A-pa-lát, quần đảo Ha-oai

C. Dãy A-pa-lat, Bồn địa mập, bang Tếch-dát

D. Bồn địa Bự và đồng bằng Mi-xi-xi-pi, bán đảo A-la-xca

Đáp án: A

Gicửa ải thích :Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 10.Thế mạnh về thủy điện của Hoa Kì chủ chốt ở vùng nào?

A. Vùng phía Tây và vùng phía Đông

B. Vùng phía Đông và vùng Trung tâm

C. Vùng Trung tâm và bán đảo A-la-xca

D. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

Đáp án: A

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 11.Ý nào sau đây ko đúng với dân cư Hoa Kì?

A. Số dân đứng thứ 3 toàn cầu

B. Dân số ăng nhanh, 1 phần quan trọng là do nhập cư

C. Dân nhập cư gần như là người Châu Á

D. Dân nhập cư Mĩ La tinh nhập cư nhiều vào Hoa Kì

Đáp án: C

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.

Câu 12. Ích lợi phệ mập do người nhập cư mang lại cho Hoa Kì là

A. Nguồn lao động có trình độ cao

B. Nguồn đầu cơ vốn mập

C. Làm phong phú thêm nền văn hóa

D. Làm nhiều chủng loại về chủng tộc

Đáp án: A

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.

Câu 13. Thành phần dân cư có số lượng đứng đầu ở Hoa Kì có xuất xứ từ

A. Châu Âu

B.Châu Phi

C. Châu Á

D.Mĩ La tinh

Đáp án: A

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.

Câu 14. Thành phần dân cư có số lượng đứng thứ 2 ở Hoa Kì có xuất xứ từ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Mĩ La tinh

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.

Câu 15. Dân cư Hoa Kì với mật độ cao ở

A. Ven Thái Bình Dương

B. Ven Đại Tây Dương

C. Ven vịnh Mê-hi-cô

D. Khu vực Trung tâm

Đáp án: B

Gicửa ải thích :Mục III, SGK/40 địa lí 11 căn bản.

Câu 16. Dân cư Hoa Kì hiện tại đang có xu thế chuyển động từ các bang vùng Đông Bắc tới các bang

A. Phía Nam và ven bờ Đại Tây Dương

B. Phía Nam và ven bờ Thái Bình Dương

C. Phía Bắc và ven bờ Thái Bình Dương

D. Phía Tây và ven bờ Đại Tây Dương

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/40 địa lí 11 căn bản.

…………………………….

Mời các bạn tải File tài liệu để xem thêm nội dung câu hỏi

TagsĐịa lí 11

#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án

[rule_2_plain]

#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án

[rule_2_plain]

#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án

[rule_3_plain]

#Trắc #nghiệm #Địa #lí #Bài #Có #đáp #án

Trắc nghiệm Địa 11 bài 6: Hợp chúng quốc Hoa Kì là tài liệu hết sức có ích nhưng KTHN muốn giới thiệu tới quý thầy cô cùng các bạn lớp 11 tham khảo.

Địa 11 bài 6 trắc nghiệm tổng hợp 36 câu hỏi trắc nghiệm có đáp án kèm theo quay quanh tri thức về Hợp chúng quốc Hoa Kì. Qua ấy các bạn học trò củng cố tri thức Địa lí để đạt được kết quả cao trong các bài rà soát, bài thi học kì 1 sắp đến. Vậy sau đây là nội dung cụ thể tài liệu, mời các bạn cùng theo dõi tại đây.

Trắc nghiệm Địa 11 bài 6 Có đáp án

Câu 1. Lợi thế nào là quan trọng nhất của vai tròdl HOA KÌ trong tăng trưởng kinh tế – xã hội?

A. Tiếp giáp với Ca-na-đa

B. Nằm ở bán cầu Tây

C. Nằm ở trung tâm Bắc Mĩ, tiếp giáp với 2 biển cả mập.

D. Tiếp giáp với khu vực Mĩ La tinh.

Đáp án: C

Gicửa ải thích : Mục I, SGK/36 địa lí 11 căn bản.

Câu 2. Ngoài phần đất ở trung tâm Bắc Mĩ có diện tích hơn 8 triệu km2, HOA KÌ còn bao gồm:

A. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

B. Quần đảo Ha-oai và quần đảo Ăng-ti Bự.

C. Quần đảo Ăng-ti Bự và quần đảo Ăng-ti Nhỏ

D. Quần đảo Ăng-ti Nhỏ và bán đảo A-la-xca.

Đáp án: A

Gicửa ải thích : Mục I, SGK/36 địa lí 11 căn bản.

Câu 3. Vùng phía Tây Hoa Kì bao gồm:

A. Các dãy núi trẻ cao trung bình trên 2000m, xen giữa là các bồn dịa và cao nguyên.

B. Khu vực gò đồi thấp và các đồng cỏ rộng.

C. Đồng bằng phù sa phì nhiêu do hệ thống sông Mi-xi-xi-pi bồi đắp và vùng đồi thấp.

D. Các đồng bằng phù sa ven Đại Tây Dương và dãy núi già A-pa-lat.

Đáp án: A

Gicửa ải thích :Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 4. Vùng phía Đông Hoa Kì gồm:

A. Vùng rừng kha khá mập và các đồng bằng ven Thái Bình Dương.

B. Dãy núi già A-pa-lat và các đồng bằng ven Đại Tây Dương.

C. Đồng bằng trung tâm và vùng gò đồi thấp.

D. Vùng núi Coóc-đi-e và các thung lũng bao la.

Đáp án: B

Gicửa ải thích :Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 căn bản.

Câu 5. Kiểu khí hậu tầm thường ở vùng phía Đông và vùng Trung tâm HOA KÌ là

A. Ôn đới đất liền và hàn đới.

B. Hoang mạc và ôn đới đất liền.

C. Cận nhiệt đới và ôn đới.

D. Cận nhiệt đới và cận xích đạo.

Đáp án: C

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 căn bản.

Câu 6. Khí hậu hoang mạc và bán hoang mạc ở HOA KÌ chủ chốt ở nơi nào sau đây?

A. Các đồng bằng bé ven Thái Bình Dương.

B. Các bồn địa và cao nguyên ở vùng phía Tây.

C. Các khu vực giữa dãy A-pa-lat và dãy Rốc-ki

D. Các đồi núi ở bán đảo A-la-xca.

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 7. Than đá và quặng sắt có trữ lượng rất mập của Hoa Kì chủ chốt ở vùng nào sau đây?

A. Vùng phía Tây và vùng Trung tâm.

B. Vùng phía Đông và vùng Trung tâm.

C. vùng Trung tâm và bán đảo A-la-xca.

D. Vùng phía Đông và quần đảo Ha-oai.

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 – 38 địa lí 11 căn bản.

Câu 8. Các loại tài nguyên: vàng, đồng, bôxit, chì của Hoa Kì củ yếu ở vùng nào sau đây?

A. Vùng phía Đông

B. Vùng phía Tây

C. Vùng Trung tâm

D. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 9. Khí đốt và khí thiên nhiên của Hoa Kỳ chủ chốt ở nơi nào sau đây?

A. Bang Tếch-dát, ven vịnh Mê-hi-cô, bán đảo A-la-xca

B. Ven vịnh Mê-hi-cô, dãy A-pa-lát, quần đảo Ha-oai

C. Dãy A-pa-lat, Bồn địa mập, bang Tếch-dát

D. Bồn địa Bự và đồng bằng Mi-xi-xi-pi, bán đảo A-la-xca

Đáp án: A

Gicửa ải thích :Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 10.Thế mạnh về thủy điện của Hoa Kì chủ chốt ở vùng nào?

A. Vùng phía Tây và vùng phía Đông

B. Vùng phía Đông và vùng Trung tâm

C. Vùng Trung tâm và bán đảo A-la-xca

D. Bán đảo A-la-xca và quần đảo Ha-oai

Đáp án: A

Gicửa ải thích : Mục II, SGK/37 địa lí 11 căn bản.

Câu 11.Ý nào sau đây ko đúng với dân cư Hoa Kì?

A. Số dân đứng thứ 3 toàn cầu

B. Dân số ăng nhanh, 1 phần quan trọng là do nhập cư

C. Dân nhập cư gần như là người Châu Á

D. Dân nhập cư Mĩ La tinh nhập cư nhiều vào Hoa Kì

Đáp án: C

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.

Câu 12. Ích lợi phệ mập do người nhập cư mang lại cho Hoa Kì là

A. Nguồn lao động có trình độ cao

B. Nguồn đầu cơ vốn mập

C. Làm phong phú thêm nền văn hóa

D. Làm nhiều chủng loại về chủng tộc

Đáp án: A

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.

Câu 13. Thành phần dân cư có số lượng đứng đầu ở Hoa Kì có xuất xứ từ

A. Châu Âu

B.Châu Phi

C. Châu Á

D.Mĩ La tinh

Đáp án: A

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.

Câu 14. Thành phần dân cư có số lượng đứng thứ 2 ở Hoa Kì có xuất xứ từ

A. Châu Âu

B. Châu Phi

C. Châu Á

D. Mĩ La tinh

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/39 địa lí 11 căn bản.

Câu 15. Dân cư Hoa Kì với mật độ cao ở

A. Ven Thái Bình Dương

B. Ven Đại Tây Dương

C. Ven vịnh Mê-hi-cô

D. Khu vực Trung tâm

Đáp án: B

Gicửa ải thích :Mục III, SGK/40 địa lí 11 căn bản.

Câu 16. Dân cư Hoa Kì hiện tại đang có xu thế chuyển động từ các bang vùng Đông Bắc tới các bang

A. Phía Nam và ven bờ Đại Tây Dương

B. Phía Nam và ven bờ Thái Bình Dương

C. Phía Bắc và ven bờ Thái Bình Dương

D. Phía Tây và ven bờ Đại Tây Dương

Đáp án: B

Gicửa ải thích : Mục III, SGK/40 địa lí 11 căn bản.

…………………………….

Mời các bạn tải File tài liệu để xem thêm nội dung câu hỏi

TagsĐịa lí 11


  • Tổng hợp: KTHN
  • Nguồn: https://bigdata-vn.com/trac-nghiem-dia-li-11-bai-6-co-dap-an/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button