Truyện

Top 7 Tiêu chuẩn của nước mắm Diêm Điền – Thái Bình thuyết phục người tiêu dùng (update)

Nấu ăn là một nghệ thuật và người nấu ăn là một nghệ sĩ. Để bữa cơm gia đình thêm gắn kết yêu thương, ngoài những món ăn ngon được chế biến bằng tài năng và tình cảm của người nấu thì nước chấm góp phần không nhỏ tạo nên sự hấp dẫn cho bữa ăn, giúp bữa cơm thêm ngon miệng. món ngon trở nên trọn vẹn, đó chính là mắm Diêm Điền – Thái Bình. Lựa chọn nước mắm Diêm Điền – Thái Bình là sự lựa chọn khôn ngoan nhất cho sức khỏe và sự ngon miệng của gia đình bạn bởi những tiêu chuẩn dưới đây thuyết phục người tiêu dùng. Hãy sử dụng nước mắm truyền thống Diêm Điền – Thái Bình: độ đạm cao, thơm ngon tự nhiên, không chất bảo quản để thưởng thức và cảm nhận sự khác biệt với các loại nước mắm khác trên thị trường hiện nay. Hàng đầu 3 Tiêu chí mà KTHN.vn luôn hướng tới là mang đến những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Quy trình sản xuất nghiêm ngặt

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, những bí quyết làm nước mắm truyền thống vẫn được lưu giữ và phát triển, hoàn toàn không có bất kỳ chất xúc tác hóa học nào.

Cá được chọn làm mắm phải tươi, to đều, được đưa xuống từ các ghe, thuyền khai thác trên biển. Sau đó cá được rửa sạch, để một lúc cho khô. Tiếp theo, cá được đựng trong chum lớn, hoặc vại sành sứ có nắp đậy, đặt ở sân thông thoáng và làm sạch theo đúng tỷ lệ 10 kg cá và 2 kg muối. Khoảng mười đến mười lăm ngày, mở nắp ra phơi nếu nắng gắt và dùng que sạch khuấy đều để loại bỏ nhuyễn thể rồi tiếp tục đậy nắp. Cứ như vậy khoảng 1 năm sau thì mở nắp ra lọc lấy nước mắm. Đây là công đoạn rất tỉ mỉ, lọc qua nhiều lần bằng rổ, rá, vải để nước mắm sau khi lọc phải trong, không bị thử. Sau khi lọc xong được đem đi phơi nắng để cho ra nước mắm nguyên chất.

Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo thời gian ủ tuyệt đối trong chum, vại ít nhất 1 năm trước khi lọc, chiết nước mắm. Nếu không thực hiện đúng quy trình trên, mắm sẽ mất đi độ thơm ngon, ngậy và mất uy tín.

Nước mắm Diêm Điền được làm hoàn toàn thủ công

An toàn vệ sinh thực phẩm


Nước mắm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm:

  • Thứ nhất: Cá để làm mắm là loại cá tươi, sạch.
  • Thứ hai: Tất cả các dụng cụ làm mắm như chum vại, khăn lọc, rổ, rá, … phải được rửa sạch, khử trùng, không để vi sinh vật, vi khuẩn, nấm mốc nổi lên. phát triển.

  • Thứ ba: Đóng chai đảm bảo an toàn vệ sinh

  • Thứ tư: Không có bất kỳ chất xúc tác hóa học nào trong toàn bộ quy trình sản xuất nước mắm.

Cá cơm là một trong những nguyên liệu để sản xuất nước mắm Diêm Điền

Cá cơm là một trong những nguyên liệu để sản xuất nước mắm Diêm Điền
Nước mắm cá cơm
Nước mắm cá cơm

Chất lượng tuyệt vời

Nước mắm Diêm Điền – Thái Bình ngon đến giọt cuối cùng. Bất cứ ai dùng nước mắm Diêm Điền đều có thể cảm nhận được hương vị thơm ngon, đậm đà, mang đậm nét riêng nhưng cũng nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên. Chất lượng nước mắm Diêm Điền được người tiêu dùng bình chọn là: Hàng việt nam chất lượng cao và giành được danh hiệu: Chất lượng Việt Nam.

Chất lượng được khẳng định

Chất lượng được khẳng định

Giá cả hợp lý

Lấy ví dụ bảng giá của một số loại nước mắm Diêm Điền chất lượng cao sau đây, chúng ta sẽ thấy giá nước mắm Diêm Điền – Thái Bình rất hợp lý, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng:

    Giá nước mắm năm 2020:

    • TRẠM SIÊU TỐC 130K / L
    • CÁ GẠO LOẠI 106K / L
    • GẠO LỨT LOẠI 61K / L
    • CÁ NGỪ VÀNG LOẠI 50K / L
    • LOẠI 27 THIỆT HẠI 48K / L
    • DANH MỤC 44K / L
    • DANH MỤC 36K / L
    • CÁ GẠO TRẮNG 31K / L
    • CÁC LOẠI NƯỚC NẤU ĂN 21K / L

    Sản phẩm nước mắm Diêm Điền - Thái Bình

    Sản phẩm nước mắm Diêm Điền – Thái Bình

    Thương hiệu nước mắm truyền thống nổi tiếng

    Thương hiệu nước mắm Diêm Điền Thái Bình nổi tiếng cả nước, có uy tín vững chắc trên thị trường. Mạng lưới bán hàng và giới thiệu sản phẩm có mặt khắp các tỉnh thành, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng.

    Khi đến với Thái Bình, khách phương xa đừng quên mang về 2 sản vật làm quà, thứ nhất là bánh khúc làng Nguyễn và thứ hai là nước mắm Diêm Điền. Nước mắm Diêm Điền được xếp vào top 10 loại nước mắm truyền thống nổi tiếng cả nước.

    Nước mắm Diêm Điền tại Hội chợ Nông sản Thái Bình

    Nước mắm Diêm Điền tại Hội chợ Nông sản Thái Bình

    Người tiêu dùng hài lòng nhất

    Với tất cả những điều hết sức thuyết phục nêu trên, người tiêu dùng trên cả nước đều hài lòng nhất và tin tưởng nhất đối với nước mắm Diêm Điền – Thái Bình. Bữa cơm của gia đình bạn đã có nước mắm Diên Niên vàng như mật, sánh đặc, thơm ngon chưa? Nếu chưa thì còn chần chừ gì nữa, hãy mua và thưởng thức ngay thôi.

    Nước mắm Diêm Điền có màu vàng hổ phách, thơm như mật, hương vị quyến rũ đến lạ kỳ.

    Nước mắm Diêm Điền có màu vàng hổ phách, thơm như mật, hương vị quyến rũ đến lạ kỳ.

    Hầu hết các công đoạn ủ mắm hoàn toàn thủ công

    Nước mắm ngon nhất vẫn là khi ủ vào chum, vại, chum sành nung già vì gốm khi phơi nắng sẽ thu và giữ nhiệt tốt, đảm bảo cho quá trình ủ cá dầm hiệu quả hơn. Hũ muối cá phải đặt ngoài sân tránh nhiều bóng râm, để nửa tháng sau mở nắp cho khô rồi dùng que tre sạch khuấy đều cho cá tan ra.

    Sau một năm ủ đến công đoạn lọc nước mắm, lọc nhiều lần bằng rổ, rá, vải để nước mắm trong và không còn gợn sóng, sau đó đem phơi nắng vài ngày là nước mắm nguyên chất. Điều quan trọng nhất là phải đảm bảo tuyệt đối thời gian ủ ít nhất một năm trước khi thu gom và chiết xuất nước mắm. hương vị và danh tiếng của những người làm nghề chế biến nước mắm vùng biển Diêm Điền.

    Hầu hết các công đoạn ủ mắm hoàn toàn thủ công

    Hầu hết các công đoạn ủ mắm hoàn toàn thủ công

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Back to top button