Đánh giá

Top 10 công thức làm siro ngon và đơn giản nhất

Những lúc mệt mỏi, chán ăn mà có một cốc siro ngọt mát để giải khát thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không làm sẵn vài bình siro để trong tủ lạnh để bạn có thể thưởng thức bất kì lúc nào. Bạn đã biết công thức làm siro ngon nhất chưa, nếu chưa cùng toplist tham khảo cách làm qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Siro vải


Nguyên liệu:


  • 1 kg vải
  • 500ml nước
  • 800g đường

Cách làm:


– Vải bóc vỏ, bỏ hạt.
– Đun sôi nước đường đến khi sánh lại thì cho vải vào đun tiếp 5 phút thì tắt bếp và cho vào lọ.
– Bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh.
Vải thiều là loại quả phổ biến ở nước ta vào mùa hè vì vậy đến mùa vải bạn nên làm cho mình một lọ siro để có thể thưởng thức hương vị này bốn mùa trong năm nhé.

Siro vải
Siro vải

Siro quất


Nguyên liệu:


  • 2 kg quất chín
  • 500g đường

Cách làm:


– Quất rửa sạch, vắt lấy nước, bỏ hạt. Vỏ có thể để làm mứt.
– Đun sôi nước, đường, nước quất đến khi nước hơi sánh lại.
– Để nguội và cho vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh.
Siro quất còn có thể pha thêm mật ong và muối để làm thành thuốc ngậm ho và chữa viêm họng.

Siro quất
Siro quất

Siro dứa


Nguyên liệu:


  • 1 quả dứa to
  • 2 thìa bơ
  • đường, nước

Cách làm:


– Dứa gọt vỏ, cắt bỏ mắt, lõi và thái miếng dài.
– Làm nóng chảo nướng hoặc lò nướng, rót chút bơ vào chảo và nướng dứa cho xém mặt.
– Cho dứa vào ngâm với đường và nước trong 24 giờ.
– Cho siro vào lọ đậy kín lại và bảo quản trong tủ lạnh.
Siro dứa thơm ngon còn giúp hỗ trợ cho những bạn muốn giảm cân và làm đẹp da.

Siro dứa
Siro dứa

Siro bạc hà


Nguyên liệu:


  • 300g đường
  • 1 lít nước
  • 50g bạc hà

Cách làm:


– Lá bạc hà rửa sạch, ngâm qua với một chút muối rồi vớt ra để ráo, thái nhỏ.
– Cho 300g đường vào đun sôi với 1 lít nước lọc rồi cho lá bạc hà vào đun sôi thêm 5 phút rồi tắt bếp.
– Để nguội siro và cho vào lọ thủy tinh.

Siro bạc hà
Siro bạc hà

Siro nho


Nguyên liệu:


  • 40g nho
  • 1 chén siro ngô
  • 1 chén đường

Cách làm:


– Nho rửa sạch, đun cùng đường đến khi nho nhừ.
– Bắc nồi, để nguội bớt rồi lọc qua rây.
– Pha loãng với nước và đá rồi thưởng thức.

Siro nho
Siro nho

Siro hoa atiso


Nguyên liệu:


  • Hoa atiso
  • Đường

Cách làm:


– Hoa mua về rửa sạch, tách riêng phần cánh hoa và nhụy. Phần nhụy có thể đem phơi khô sau đó hãm uống như nước chè.

– Phần cánh hoa cho vào lọ lần lượt cứ một lớp hoa, một lớp đường cho đến hết.

– Để 5 ngày cho đường tan.

– Gắp riêng cánh hoa ra chảo, xào lửa nhỏ để ăn như mứt.

– Phần nước cho vào nồi đun sôi, để nguội rồi rót vào chai và bảo quản trong tủ lạnh.

Siro hoa atiso
Siro hoa atiso

Siro chanh leo


Nguyên liệu:


  • 1 kg chanh leo
  • 250g đường

Cách làm:


– Chanh leo lấy ruột, dùng thìa ép lấy nước.
– Pha thêm 200ml nước vào phần hạt vừa ép, khuấy tan rồi rây lấy nước.
– Cho tất cả nước chanh và đường vào đun sôi.
– Để nguội siro và cho vào lọ rồi bảo quản trong tủ lạnh.

Siro chanh leo
Siro chanh leo

Siro đào


Nguyên liệu:


  • 250g đào tươi
  • 250g đường
  • 250ml giấm táo

Cách làm:


– Cắt đào hạt lựu, cho vào tô rồi rắc đường lên và trộn đều, cất trong tủ lạnh đến khi đường tan hết.
– Lọc lấy nước đào, cho giấm táo vào và bảo quản.
Bạn có thể cho thêm sữa khi thưởng thức để có một ly trà sữa đào.

Siro đào
Siro đào

Siro gừng


Nguyên liệu:


  • 100g gừng
  • 500g đường
  • 700 ml nước
  • 1 quả chanh

Cách làm:


– Chanh vắt lấy nước, bào lấy vỏ.
– Gừng rửa sạch, gọt vỏ, băm nhỏ.
– Trộn gừng với đường đến khi đường tan thì cho vào nồi đun sôi khoảng 20 phút.
– Cho nước chanh và vỏ vào khuấy đều, rây loại bỏ bã.
– Cho siro vào lọ và bảo quản.
Siro gừng rất tốt cho những khi bạn bị cảm, bị ốm và tụt huyết áp.

Siro gừng
Siro gừng

Siro dâu tây


Nguyên liệu:


  • 400g dâu tươi
  • 200g đường
  • 200ml nước

Cách làm:


– Dâu rửa sạch,bỏ cuống, cắt nhỏ, đun sôi với nước khoảng 15 phút.
– Lọc nước dâu qua rây, cho đường vào khuấy tan.
– Bảo quản trong tủ lạnh và thưởng thức.

Siro dâu tây
Siro dâu tây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button