Tập làm văn lớp 5: Đoạn văn tả ngôi trường (5 mẫu)

Viết đoạn văn tả ngôi trường gồm 5 bài văn mẫu giúp các em học trò lớp 5 Nhận thêm nhiều ý nghĩ mới để viếtĐoạn văn này mô tả ngôi trường, mô tả khuôn viên, mô tả lớp học đủ để gây ấn tượng với người đọc.

mô tả trường học

Tả ngôi trường siêu hay này qua 5 đoạn văn và học trò sẽ biết cách thể hiện bài vănMiêu tả các cảnh huống, thực hành kĩ năng viết và học càng ngày càng nhiều môn học hơnTập làm văn lớp 5. Mời các em tải không tính tiền 5 đoạn văn tả ngôi trường lớp 5:

Đoạn văn Tả ngôi trường – Văn mẫu 1

Trường tôi lợp ngói, bạc màu mà vẫn vững chắc, gồm 2 phòng học và 3 phòng khu hành chính. Lớp học của tôi rất sạch bong và gọn ghẽ bởi vì chúng tôi rất cẩn thận để giữ cho nó sạch bong. Ngôi trường em theo học có rất nhiều cây xanh bóng mát và ghế đá trong khuôn viên, em rất yêu trường của mình, hàng ngày em tới đây để học. Cô giáo dặn chúng tôi phải luôn tuân thủ nội quy của nhà trường, ko viết chữ bậy bạ lên bàn học, giữ lớp học sạch bong. Em rất thích tới trường vì em có thể gặp mặt rất nhiều bằng hữu và thầy cô. Ngôi trường này là nơi thắp sáng mong ước của em, và em mong ước sau này được làm cô giáo ở mái trường này.

Đoạn văn tả ngôi trường – Văn mẫu 2

Nhìn từ xa, mái trường của chúng tôi được xây dựng trên 1 khu đất bằng vận. Mỗi sáng tới trường, ngồi học dưới mái trường mang tên bác, tôi kiêu hãnh ngước nhìn khẩu hiệu “Trường Tiểu học Nguyễn Tất Thành” được làm bằng cẩm thạch cương. Dù trải qua bao cơn mưa rào, nắng hot, gió mập mà ngôi trường vẫn ko có nhiều chỉnh sửa. Cổng trường xanh lè luôn rộng mở, như vòng tay mẹ đón chúng em tới trường mỗi ban mai. Mái trường của chúng ta tuy ko lộng lẫy, khang trang như 1 tòa lâu đài hoành tráng mà lại mang 1 vẻ đẹp cổ xưa tới lạ lùng. Trường chúng tôi có 30 phòng học, các phòng có hình chữ U và mặc áo màu vàng nhạt. Khi ánh nắng sớm mai chiếu vào những dãy nhà, chiếc áo đấy bỗng sáng đặc sắc.

Đoạn văn Tả ngôi trường – Văn mẫu 3

Bữa nay là ngày đầu tuần nên tôi và các bạn đi học sớm. Trường tôi đẹp quá! Những trục đường và khuôn viên bao la được ốp bằng gạch đỏ thẫm với hoa văn màu phấn. Cột cờ lừng lững giữa sân, lá cờ hình Phật, phất phới trong gió sớm mai. Dọc theo khuôn viên là 2 hàng phượng xanh. Dưới gốc cây, chúng tôi thường tụ họp 5 7 người nói chuyện, vui chơi. Đi trên ban công trước lớp học, những chậu hoa cúc, hoa đồng bạc và huê hồng nhung đang nở rộ, tỏa hương thơm ngạt ngào. Mái trường là “khoảng trời” hạnh phúc đầy ắp kỉ niệm tuổi thơ của tôi.

đoạn văn mô tả khuôn viên trường

Khuôn viên trường có diện tích phổ biến giúp chúng em có thể thư thái học tập trong giờ thể dục và vui chơi trong mỗi giờ giải lao. Giữa sân là cột cờ oai nghi, cờ đỏ sao vàng phất phới trong gió. Hai hàng cây được trồng ngay ngắn trong sân, tán rộng che bóng mát cho chúng em mỗi ngày tới trường. Chiếc ghế đá dễ nhìn với những bông hoa đặc sắc là nơi chúng tôi thường ngồi lúc ngơi nghỉ.

đoạn văn mô tả lớp học

Nội thất lớp học được trang hoàng thích mắt. Bảng đen nhẵn bóng, bàn ghế thẳng tắp, còn thơm mùi gỗ mới. Trên tường treo những lẵng hoa sặc sỡ, đặc sắc như màu áo của các cô gái. Nhìn ra lớp học là bức ảnh của chú He. Bác mỉm cười với chúng tôi. Mỗi lần xem ảnh Bác, tôi lại nhớ thầm 1 mình: “Núi đất nước nước Việt Nam có phát triển thành tươi đẹp, dân tộc Việt Nam có đặt chân lên Tháp Vinh quang sánh vai với các cường quốc 5 châu ko ?, Tôi luôn ghi nhớ lời Bác dặn trong thư, điều ấy càng thôi thúc chúng tôi noi gương, rèn đức luyện tài. ”Hãy noi gương và chuyên cần học tập, tiếp diễn chung sức xây dựng quê hương.

#Tập #làm #văn #lớp #Đoạn #văn #tả #ngôi #trường #mẫu

KTHN