So sánh nồi cơm nắp rời, nắp gài, điện tử, cao tần, lưu ý khi chọn mua


Các loại nồi cơm điện bình thường trên thị phần bao gồm nồi cơm điện mở, tủ nấu cơm nắp gài, nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần. Vậy sự dị biệt giữa các loại chậu này là gì? Tôi cần xem xét những gì lúc sắm hàng? Mày mò thêm trong bài viết dưới đây.

định nghĩa nồi cơm điện

Nồi cơm điện nắp rời

– Nồi có Nắp nồi được thiết kế độc lập với thân nồithường được làm bằng inox hoặc thủy tinh chịu nhiệt, ô sin vệ sinh nồi thuận lợi hơn.

– Chức năng chính của nồi cơm điện nắp rời là nấu và hâm hot, 1 số bếp có thể hấp thức ăn với tủ hấp đi kèm.

Nồi cơm điện nắp gài

Nồi cơm điện nắp gài

– Cũng giống như nồi cơm điện nắp gài, nồi cơm điện nắp gài cũng có 2 công dụng chính là nấu và hâm hot, Chức năng hấp bao gồm 1 nồi với xửng hấp.

Nắp được gắn vào thân nồi Giúp cơm ngon hơn nhờ khóa chốt, bản lề, giảm thiểu thất thoát nhiệt trong công đoạn nấu, Giữ ấm lâu hơn 2-3 giờ so với nồi cơm điện có nắp rời.

Nồi cơm điện

Nồi cơm điện

– Nồi cơm điện tử Sử dụng mạch điện tử Đặt và điều khiển các cơ chế nấu. Thiết kế tiên tiến hơn với màn hình chạm màn hình hoặc các nút điện tử và Nhiều công dụng nấu bếp Đóng gói sẵn như hầm, hấp, nấu cháo, súp …

– Các công dụng tự động đã được mặc định về thời kì và nhiệt độchỉ cần sẵn sàng vật liệu và chọn setup thích hợp, các món ăn sẽ dễ dãi xong xuôi, giảm thiểu người mua xem.

nồi cơm điện cao tần

nồi cơm điện cao tần

– Làm hot trực tiếp bằng chạm màn hình từ Nấu 9 thức ăn trong nồi, Không sử dụng tấm sưởi Chạm màn hình nhiệt như mọi loại nồi cơm điện khác.

– Nồi cơm điện cao tần thông thường cũng được Ký hiệu IH (Gia nhiệt chạm màn hình – Công nghệ gia nhiệt bên trong) trên thân nồi. Nồi sử dụng bảng điều khiển điện tử, nấu bếp đa công dụngnấu 9.

ký hiệu tần số cao

Cộng với nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần cũng có thể cho ra những hạt cơm thơm ngon, mềm mỏng, ko bị khô, dính, nát.

Sự dị biệt căn bản giữa các loại nồi cơm điện

So sánh chi tiêu

Nồi cơm điện nắp rời

Nồi cơm điện nắp gài

Nồi cơm điện

nồi cơm điện cao tần

Chế độ

làm hot bằng bếp điện, sử dụng tiếp sức Tự động ngắt nguồn lúc đạt tới nhiệt độ nhất mực. Chảo chuyển sang cơ chế hâm hot.

Gần giống với nồi cơm điện nắp rời.

làm hot bằng bếp điện, sử dụng mạch điện tử để kiểm soát nhiệt độthời kì nấu, cơ chế nấu với setup tự động.

Làm hot trực tiếp lòng nồi bằng chạm màn hình từ. Hợp kim sắt từ.

Watts

400W – 800W

500W – 800W

600W – 1300W

1000W – 1400W

giờ nấu bếp

20 – 25 phút

25-30 phút

35-50 phút

40-60 phút

Thời gian giữ cơm ấm

Rút phích cắm trong vòng 1 giờ.

Phơi cơm sau khoảng 4 – 6 giờ cắm điện liên tiếp.

Rút phích cắm trong vòng 1-2 giờ.

Tiếp tục cắm điện khoảng 6 tiếng để cơm khô.

Rút phích cắm trong vòng 3-4 giờ.

Châm liên tiếp từ 6 tới 20 giờ (tùy nhà cung cấp) nhưng mà ko làm khô gạo.

bao quanh 4-5 giờ rút phích cắm.

12-24 giờ cắm liên tiếp Và vẫn giữ được chất lượng của hạt cơm nhưng mà ko bị khô và chỉnh sửa mùi vị.

số lượng tấm hot

1 mâm nhiệt (đáy nồi).

1-3 mâm nhiệt (đáy nồi – thân nồi – nắp nồi).

Chủ yếu là 3 mâm nhiệt.

Không có tấm gia nhiệt.

Cấu trúc và chất liệu của nồi bên trong

Hợp kim nhôm.

Thường ko dính.

Hợp kim nhôm.

các chảo đều ko dính.

Hợp kim nhôm dày 2 – 3 milimet.

Được tráng bằng nhiều loại nguyên liệu chống dính siêu bền.

Lòng nồi là hợp kim 6-7 lớp dày 2-4mm.

Lớp chống dính nhiều lớp có độ bền cao.

Có bản lĩnh bị nhiễm từ.

kỹ thuật nấu bếp

(tùy thành phầm)

Không có sẵn

ko, 1 số nồi cao cấp có phần mềm công nghệ nấu lập luận mờ.

3D. Công nghệ sưởi ấm đa chiềuCông nghệ nấu logic mờ, công nghệ biến tần Điều chỉnh nhiệt độ nấu theo từng quá trình.

Công nghệ nấu cao tần, nhiệt độ nấu chuẩn xác, sử dụng chạm màn hình từ làm hot trực tiếp cho tới lúc cơm bông xốp.

bảng điều khiển

bắp chân: nút hoặc công tắc 2 cơ chế nấu và hâm hot.

bắp chân: nút hoặc công tắc 2 cơ chế nấu và hâm hot.

Nút điện tử hoặc chạm màn hìnhvới màn hình LED, Đa công dụng nấu bếp.

Chỉ dẫn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh hoặc song ngữ.

Nút điện tử với màn hình, nấu bếp đa công dụng.

Sử dụng ngoại ngữ, có thể là tiếng Anh, tiếng Nhật hoặc tiếng Trung.

tính thiết thực

Rất ít nồi có gắn nồi hấp.

Thường đi kèm với tủ hấp và có thể có hứa giờ nấu, nhưng mà nó ko bình thường.

1 số nồi có phân phối van thoát hơi sáng dạ giúp cơm 9 được bảo toàn chất dinh dưỡng.

Vâng Van xả sáng dạ, Vâng Hứa giờ nấu bếp, nấu bếp đa công dụng Từ nấu cơm, cháo, hầm, hấp, làm bánh …

Van thoát hơi sáng dạ, hứa giờ nấu, công dụng nấu đa năng, Nấu cơm ngon.

Giá bán

giữa 200.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ

300.000 Việt Nam Đồng – 3.000.000 Việt Nam Đồng

thường từ 1 – 4 triệu đồngCó những chậu có thể lên đến 7 – 8 triệu đồng.

từ 2 triệu tới 20 triệu đồng.

Ưu nhược điểm của các loại nồi cơm điện, nên sắm loại nào?

loại nồi

Thuận lợi

sự khuyết điểm

Nồi cơm điện nắp rời

– Đơn giản để làm sạch.
– Nấu bếp nhanh.

– Dung tích nhiều chủng loại, có các loại nồi dung tích to lên tới 8 – 10 lít, phù hợp dùng nấu tiệc, cơm công sở.

– rẻ.

– Khả năng nấu 9 cơm dễ dãi và cơm ko bị khô.

– Giữ nhiệt kém, cơm nhanh hỏng.

– Chất lượng cơm kém hơn các loại nồi khác.

Nồi cơm điện nắp gài

– Giữ nhiệt tốt hơn so với các loại nồi cơm điện nắp rời.

– Cơm nấu 9 đều và dẻo hơn so với các loại có nắp đậy có thể tháo rời.

– Thời gian nấu lâu hơn so với nắp rời, nhưng mà ko đáng chú tâm.

– Không có nồi dung tích to, bình thường 0,6-3 lít.

Nồi cơm điện

– Cơm ngon hơn nồi cơm cơ.

– Thời gian giữ nhiệt tốt, cơm giữ được lâu nhưng mà ko bị giảm chất lượng.

– Đa công dụng giúp đun nấu dễ dãi.

– Nấu cơm lâu.

– Giá hơi cao.

– Không có lòng nồi dung tích to, bình thường 1-1,8 lít.

nồi cơm điện cao tần

– Cơm ngon như nấu trên bếp củi.

– Thời gian làm hot trước tốt, cơm vẫn giữ được chất lượng và ko bị khô ngay cả lúc hâm hot lại.

– Đa công dụng đun nấu.

– Nấu cơm lâu.

– đắt tiền.

– Không có dung tích nồi to, chủ công dành cho 2-6 người mua.

– Bảng điều khiển thường ko có tiếng Việt nên thỉnh thoảng người mới sử dụng sẽ gặp trắc trở.

Với những ưu nhược điểm trên, xét về ích lợi đun nấu, người tiêu dùng có thể dễ dãi chọn lọc nồi cơm điện hay nồi cơm điện đa năng thích hợp với mình.

Chọn nồi cơm điện Không tốn kém, dễ sử dụng và nấu bếp mau chóng. Phục vụ nhu cầu đun nấu căn bản của người mua.

Chọn nồi cơm điện Sẽ là sự chọn lọc cho những gia đình kinh tế gia đình trung bình thích thú công nghệ tiên tiến.

Nồi cơm điện ngon

Chọn nồi cơm điện cao tần Khi bạn có nhu cầu cao về chất lượng gạo nhưng mà ko cần ân cần tới giá cả.

Bài viết san sẻ về chế độ, ưu nhược điểm của 4 loại tủ nấu cơm có nắp đậy, tủ nấu cơm, tủ nấu cơm và tủ nấu cơm cao tần. Hi vọng bạn sẽ dễ dãi và thuận lợi hơn lúc sắm và sử dụng thành phầm này.

.

Xem thêm về bài viết

So sánh nồi cơm nắp rời, nắp gài, điện tử, cao tần, xem xét lúc chọn sắm

[rule_3_plain]

Trên thị phần bình thường với các loại nồi cơm điện như nồi cơm nắp rời, nắp gài, điện tử và cao tần. Vậy sự dị biệt giữa các loại nồi đấy là gì? Khi chọn sắm nên xem xét những gì? Cùng mày mò kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Khái niệm về các loại nồi cơm Nồi cơm điện nắp rời  – Nồi có phần nắp được thiết kế độc lập với thân nồi, thường bằng chất liệu inox hoặc kính chịu nhiệt, tạo điều kiện cho việc vệ sinh nồi được thuận lợi hơn. – Chức năng chính của nồi cơm điện nắp rời là nấu cơm và hâm hot, 1 số nồi có thể hấp thức ăn với xửng hấp đi kèm. Nồi cơm điện nắp gài – Giống như nồi cơm nắp rời, nồi cơm nắp gài cũng có 2 công dụng chính là nấu cơm và hâm hot, công dụng hấp với những nồi có xửng hấp đi kèm. – Phần nắp được liền với thân nồi bằng các chốt khóa, bản lề, có công dụng giảm thiểu nhiệt lượng thất thoát trong công đoạn nấu, giúp cơm nấu ngon hơn và giữ ấm lâu hơn nồi cơm nắp rời 2 – 3 tiếng. Nồi cơm điện tử – Nồi cơm điện tử sử dụng các vi mạch điện tử để setup và điều khiển các cơ chế nấu. Thiết kế tiên tiến hơn với bảng điều khiển chạm màn hình hoặc nút nhấn điện tử và nhiều chủng loại các công dụng nấu được setup sẵn như hầm, hấp, nấu cháo, soup… – Các công dụng tự động đã được mặc định sẵn về thời kì và nhiệt độ, chỉ cần sẵn sàng vật liệu và chọn đúng setup, món ăn sẽ được xong xuôi dễ dãi, giảm thiểu việc người mua phải coi chừng. Nồi cơm điện cao tần – Sử dụng chạm màn hình từ để làm hot trực tiếp từ bên trong lòng nồi và thổi nấu làm 9 thực phẩm bên trong, ko dùng mâm nhiệt xúc tiếp làm hot như các loại nồi cơm điện khác. – Nồi cơm điện cao tần thường được nhận mặt bằng ký hiệu IH (Induction Heating – Công nghệ đốt hot trong) trên thân nồi. Nồi sử dụng bảng điều khiển điện tử, đa công dụng nấu, nấu ngon. – Cộng với nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần cũng cho chất lượng cơm ngon, mềm thơm, tơi xốp, ko khô nhão hay bể nát. Những dị biệt căn bản giữa các loại nồi cơm  Tiêu chi so sánh Nồi cơm điện nắp rời Nồi cơm điện nắp gài Nồi cơm điện tử Nồi cơm điện cao tần Chế độ hoạt động Đun hot bằng mâm nhiệt, dùng rờ le để tự động ngắt điện lúc tới nhiệt độ nhất mực. Nồi chuyển sang cơ chế hâm hot. Gần giống nồi cơm điện nắp rời. Đun hot bằng mâm nhiệt, dùng các vi mạch điện tử để điều khiển nhiệt độ, thời kì nấu, với các cơ chế nấu được setup tự động. Sử dụng chạm màn hình từ làm hot trực tiếp lên lòng nồi hợp kim có tính nhiễm từ. Công suất 400 W – 800 W 500 W – 800 W 600 W – 1300 W 1000 W – 1400 W Thời gian nấu cơm 20 – 25 phút 25 – 30 phút 35 – 50 phút 40 – 60 phút Thời gian giữ ấm cơm Khoảng 1 tiếng lúc ko cắm điện. Khoảng 4 – 6 tiếng lúc cắm điện liên tiếp, làm cơm khô. Khoảng 1 – 2 tiếng lúc ko cắm điện. Khoảng 6 tiếng lúc cắm điện liên tiếp, có thể làm cơm khô. Khoảng 3 – 4 tiếng lúc ko cắm điện. Từ 6 – 20 tiếng (tùy nhà cung cấp) lúc cắm điện liên tiếp nhưng mà ko làm khô cơm. Khoảng 4 – 5 tiếng lúc ko cắm điện. Từ 12 – 24 tiếng lúc cắm điện liên tiếp và vẫn giữ thuần chất lượng hạt cơm, ko làm khô cháy đổi vị. Số lượng mâm nhiệt 1 mâm nhiệt (đáy nồi). 1 – 3 mâm nhiệt (đáy nồi – thân nồi – nắp nồi). Phần to là 3 mâm nhiệt. Không có mâm nhiệt. Cấu tạo và chất liệu lòng nồi Hợp kim nhôm. Thường ko chống dính. Hợp kim nhôm. Phần đông nồi có chống dính. Hợp kim nhôm dày 2 – 3 milimet. Phủ nhiều chất liệu chống dính có độ bền cao. Lòng nồi hợp kim 6 – 7 lớp dày 2 – 4 milimet. Phủ nhiều lớp chống dính có độ bền cao. Có bản lĩnh nhiễm từ. Công nghệ nấu (Tuỳ thành phầm) Không có Phần to ko có, 1 số nồi cao cấp có phần mềm công nghệ nấu fuzzy logic. Công nghệ làm hot đa chiều 3D, công nghệ nấu fuzzy logic, công nghệ Inveter điều chỉnh nhiệt độ nấu theo quá trình. Công nghệ nấu cao tần chuẩn xác nhiệt độ nấu, sử dụng chạm màn hình từ làm hot trực tiếp cho cơm 9 đều tơi xốp. Bảng điều khiển Cơ: nút nhấn hoặc gạt với 2 cơ chế Nấu và Hâm hot. Cơ: nút nhấn hoặc gạt với 2 cơ chế Nấu và Hâm hot. Nút nhấn điện tử hoặc chạm màn hình, có màn hình Led hiển thị, đa công dụng nấu. Sử dụng chỉ dẫn tiếng Việt hoặc Anh hoặc song ngữ. Nút nhấn điện tử có màn hình hiển thị, đa công dụng nấu. Sử dụng tiếng nước ngoài, có thể là tiếng Anh, Nhật hoặc Trung Quốc. Tiện ích 1 số rất ít nồi có xửng hấp đi kèm. Thường có xửng hấp đi kèm, có thể có hứa giờ nấu nhưng mà ko bình thường. 1 số nồi phân phối van thoát hơi sáng dạ cho cơm 9 bảo toàn dưỡng chất. Có van thoát hơi sáng dạ, có hứa giờ nấu, đa công dụng nấu từ nấu cơm, cháo, hầm, hấp, làm bánh… Van thoát hơi sáng dạ, hứa giờ nấu, đa công dụng nấu, nấu cơm ngon. Giá thành Khoảng từ 200.000 đ – 1.000.000 đ 300.000 đ – 3.000.000 đ Thường từ 1 – 4 triệu đồng, có những nồi có thể tới 7 – 8 triệu đồng. Từ 2 triệu tới 20 triệu đồng. Ưu nhược điểm các loại nồi cơm, nên sắm loại nồi cơm nào? Loại nồi Điểm tốt Nhược điểm Nồi cơm diện nắp rời – Dễ vệ sinh. – Nấu cơm nhanh. – Dung tích nhiều chủng loại, có nồi dung tích to tới 8 – 10 lít chuyên dụng cho nấu tiệc, kinh doanh ăn uống. – Giá rẻ. – Cơm nấu dễ bị sôi trào, bản lĩnh cơm khô mặt. – Giữ ấm kém, cơm mau hư. – Chất lượng cơm nấu kém hơn các nồi khác. Nồi cơm điện nắp gài – Giữ nhiệt tốt hơn nồi cơm nắp rời. – Cơm 9 đều hơn, mềm mỏng hơn nồi nắp rời. – Nấu cơm lâu hơn nồi nắp rời, nhưng mà ko đáng kể. – Không có nồi dung tích to, bình thường 0.6 – 3 lít. Nồi cơm điện tử – Cơm ngon vượt bậc so với nồi cơm điện cơ. – Thời gian giữ ấm tốt, giữ cơm lâu hư và ko giảm chất lượng. – Đa công dụng nấu tiện dụng. – Nấu cơm lâu. – Giá khá cao. – Không có nồi dung tích to, bình thường 1 – 1.8 lít. Nồi cơm điện cao tần – Cơm nấu ngon như nấu ăn củi. – Thời gian giữ ấm tốt, cơm giữ thuần chất lượng, ko khô mặt ngay cả lúc hâm hot lại. – Đa công dụng nấu. – Nấu cơm lâu. – Giá cao. – Không có nồi dung tích to, chủ công chuyên dụng cho cho 2 – 6 người mua. – Bảng điều khiển thường ko kèm tiếng Việt, thỉnh thoảng khó sử dụng cho người mua mới. Với những ưu nhược điểm nêu trên, xét về ích lợi thổi nấu, hẳn người tiêu dùng dễ dãi khuynh hướng sự chọn lọc của mình về loại nồi cơm điện cơ hay nồi cơm điện đa công dụng. – Chọn nồi cơm điện cơ được ưu ái ở tầm giá rẻ, dễ sử dụng, thổi nấu nhanh. Phục vụ nhu cầu nấu cơm căn bản cho người mua. – Chọn nồi cơm điện tử sẽ là sự chọn lọc với những gia đình có kinh tế gia đình tầm trung, thích thú công nghệ tiên tiến. – Chọn nồi cơm cao tần lúc bạn có đề xuất cao về chất lượng cơm được nấu nhưng mà ko ân cần về giá cả. Bài viết đã nói về chế độ hoạt động và ưu nhược điểm của 4 loại nồi cơm nắp rời, nắp gài, điện tử và cao tần. Hy vọng bạn sẽ dễ dãi và thuận lợi hơn lúc sắm sửa và sử dụng thành phầm. Tagschọn sắm chọn sắm nồi cơm điện gia dụng nồi cơm điện nồi cơm điện tử nồi nắp gài nồi nắp rời

[rule_2_plain]

#sánh #nồi #cơm #nắp #rời #nắp #gài #điện #tử #cao #tần #lưu #lúc #chọn #sắm


  • #sánh #nồi #cơm #nắp #rời #nắp #gài #điện #tử #cao #tần #lưu #lúc #chọn #sắm
  • Tổng hợp: KTHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button