Lên đồ Fiddlesticks DTCL 5.5, đội hình Fiddlesticks Thây Ma

Cuối cùng thì bù nhìn Fiddlesticks cũng xuất hiện trong bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 5.5 sau nhiều thông tin bị lộ liễu ra trong những bài viết trước đó về những vị tướng sẽ xuất hiện trong DTCL 5.5 này.

Có thể nói Fiddlesticks là vị trí thay thế hoàn hảo cho Ryze khi gã cũng có 3 hệ tộc là Tà Thần – Thây Ma và Bí Ẩn. Khác với Ryze chỉ mang tính chất hỗ trợ tấn công thì Fiddlesticks là vị tướng gây sát thương đáng sợ nếu mang đủ đồ trong người.

Cùng với những vị tướng giữa mùa như Lucian Pháo Thủ, Galio DTCL, Akshan DTCL…Fiddlesticks chắc chắn sẽ gây khó chịu khi vừa có thể tự hồi máu và gây sát thương cho hàng tank team địch.

Chỉ số, hệ tộc và kỹ năng Fiddlesticks DTCL mùa 5.5

Hệ tộc của Fiddlesticks

Bí Ẩn

Toàn bộ đồng minh trong team nhận thêm kháng phép

• 2 Bí Ẩn: 40 Kháng Phép
  • 3 Bí Ẩn: 90 Kháng Phép
  • 4 Bí Ẩn: 175 Kháng Phép
  • 5 Bí Ẩn: 300 Kháng Phép

fiddlestick dtcl

Thây Ma

fiddlestick dtcl

Khi có 2 tướng Thây Ma chết, Sion sẽ sống lại và xông đến hàng tướng của địch gây sát thương phép. Sion sẽ nhận thêm Máu và STVL dựa trên cấp sao của các tướng Thây Ma đồng minh. Ba tướng Thây Ma cũng sẽ cung cấp cho Sion bản sau vật phẩm của họ.

• 3 Thây Ma: 1200 máu, 120 sát thương vật lý
  • 4 Thây Ma: 2000 máu, 200 sát thương vật lý
  • 5 Thây Ma: 3000 máu, 300 sát thương vật lý

Tà Thần

len do fiddlestick dtcl

Tướng Tà Thần sẽ hồi sinh và nhận thêm 25% sát thương sau khi hồi phục.

• 2 Tà Thần: Hồi sinh với 10% máu
  • 3 Tà Thần: Hồi sinh với 30% máu
  • 4 Tà Thần: Hồi sinh với 60% máu
  • 5 Tà Thần: Hồi sinh với 100% máu

Kỹ năng và chỉ số của Fiddlesticks Thây Ma

đội hình fiddlesticks thây ma

• Giá: 4 vàng
  • Máu: 800/1440/2592
  • Mana: 125
  • Mana ban đầu: 50
  • Giáp: 40
  • Kháng Phép: 40
  • DPS: 45 / 81 / 146
  • Sát thương: 60 / 108 / 194
  • Tốc đánh: 0.75
  • Tỉ lệ chí mạng: 25%
  • Tầm đánh: 2 ô

Bão Quạ: Sau khi gầm lên khoảng 1 giây, Fiddlesticks biến ra phía sau mục tiêu và triệu hồi một cơn bão quạ trong 4/4/8 giây, gây 150/225/500 sát thương phép mỗi giây lên toàn bộ kẻ địch bên trong phạm vi cơn bão quạ. Những kẻ địch chết trong phạm vi cơn bão quạ sẽ tồn tại thêm một giây và hồi máu cho Fiddlesticks theo 15/20/25% máu tối đa của chúng.

Vị trí: Hàng trước/ giữa

Lên đồ Fiddlesticks DTCL mùa 5.5, đồ ánh sáng Fiddlesticks DTCL

Đồ thường

Đồ hỗ trợ damage bao gồm Quỷ Thư, Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm, Quyền Trượng Thiên Thần, Bàn Tay Công Lý và Mũ Phù Thủy. Kẹp thêm Kiếm Súng, Áo Choàng Giải Thuật, Giáp Thiên Thần để tăng thủ và hồi phục. Thương Shojin sẽ hỗ trợ hồi chiêu.

đồ chuẩn fiddlesticks thây ma

Đồ Ánh Sáng

Ưu tiên những món đồ hỗ trợ dame cho Fiddlesticks như Quỷ Thư, Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Thiên Thần, Bàn Tay Công Lý hoặc Mũ Phù Thủy.

đồ ánh sáng fiddlesticks mùa 5.5

Đội hình Fiddlesticks Đấu Trường Chân Lý

5 Thây Ma

doi hinh fiddlesticks dtcl 5.5

Nó chỉ xuất hiện khi nào bạn thấy có thêm Ấn Thây Ma, bạn có thể đưa nó cho một tướng nào đó gây dame chính. Ziggs là tướng có thể cầm hộ thứ này cho đến khi nào bạn tìm được Teemo. Nếu không tìm được Ấn Thây Ma thì bạn cũng đã có Sion 3 sao khá mạnh.

5 Tà Thần

doi hinh fiddlesticks dtcl 5.5

Lượng máu mà các tướng Tà Thần nhận được khi hồi sinh trong đội hình này là 100%. Gwen có thể nhận Ấn Tà Thần vì cô là tướng gây sát thương khá tốt và tạo hiệu ứng bất lợi cho team địch ở late game. Các tướng Tà Thần sẽ đứng trên sàn đấu khá lâu nếu bạn lên được 5 Tà Thần.

4 Bí Ẩn

doi hinh fiddlesticks dtcl 5.5

Ở đội hình này, team sẽ được nâng cao kháng phép, team có đủ khống chế từ Volibear, Lulu, Ivern và sát thương từ Teemo, Gwen, Sett và Fiddlesticks thêm chút hiệu ứng bất lợi đủ để tạo lên team hoàn hảo. Quan trọng là bạn xoay team thế nào để đến được cái đích cuối cùng này vì team trên đây toàn tướng late game.

Fiddlesticks không xuất hiện ngay đầu game, trừ trường hợp quá hiếm thì bạn có thể hoàn thiện sớm 4 Thây Ma. Nên bạn phải build team sao cho có được chuỗi thắng từ đầu game để việc kiếm được Fiddlesticks.

• Cách chơi đội hình Vệ Binh DTCL 5.5