Giải Toán lớp 5 trang 175, Luyện tập chung

Tài liệu giải Toán lớp 5 trang 175, Luyện tập chung rất hữu ích, mang đến cho các em phương pháp giải các bài 1, 2, 3, 4 trong SGK. Hy vọng với tài liệu này, các em sẽ nâng cao được kiến thức liên quan tới: phép toán cộng trừ nhân chia số tự nhiên, phân số, số thập phân, diện tích hình thang, bài toán chuyển động (cách tính vận tốc, thời gian, quãng đường, làm bài thuần thục hơn.

Giải Toán lớp 5 trang 175, Luyện tập chung

Bài 1 – Giải Toán 5 trang 175
Đề bài:
Tính:
a) 85793 – 36841 + 3826
b)

giai bai tap trang 175 sgk toan 5 luyen tap chung

c) 325,97 + 86,54 + 103,46.
Đáp án:
a) 85793 – 36841 + 3826 = 48952 + 3826 = 52778
b)

giai bai tap trang 175 sgk toan 5 luyen tap chung

c) 325,97 + 86,54 + 103,46 = 412,51 + 103,46 = 515,97.
Bài 2 gii Toán 5 trang 175 SGK
Đề bài:
Tìm x:
a) x + 3,5 = 4,72 + 2,28
b) x – 7,2 = 3,9 + 2, 5
Lời giải:
a) x + 3,5 = 7
x = 7 – 3,5
x = 3,5
b) x – 7,2 = 3,9 + 2, 5
x – 7,2= 6,4
x = 6,4 + 7,2
x = 13,6.

Bài 3 – Giải Toán lớp 5 luyện tập chung trang 175
Đề bài:
Một mảnh đất hình thang có đáy bé là 150m, đáy lớn bằng 5/3 đáy bé, chiều cao bằng 2/5 đáy lớn. Hỏi diện tích mảnh đất bằng bao nhiêu mét vuông, bao nhiêu héc-ta ?
Lời giải:
Độ lớn của mảnh-đất là:
150 x 5/3 = 250 (m)
Chiều cao của mảnh-đất là: 250 x 2/5 = 100 (m)
Diện tích mảnh-đất hình thang là: (250 + 150).100 / 2 = 20000m2
20000m2 = 2ha
Đáp số: 2ha.
Bài 4 – Giải Toán lớp 5 bài luyện tập chung trang 175
Đề bài:
Lúc 6 giờ, một ô tô chở hàng đi từ A với vận tốc 45km/giờ. Đến 8 giờ, một ôtô du lịch cũng đi từ A với vận tốc 60km/giờ và đi cùng chiều với ôtô chở hàng. Hỏi đến mấy giờ thì ôtô du lịch đuổi kịp ô tô chở-hàng ?
Lời giải:
Thời gian ôtô chởhàng đi trước ôtô du-lịch là: 8 – 6 = 2 (giờ)
Quãng đường ôtô chở-hàng đi trong 2 giờ là: 45 x 2 = 90 (km)
Sau mỗi giờ ôtô du-lịch đến gần ôtô chở-hàng là: 60 – 45 = 15 (km)
Thời gian ôtô du-lịch đi để đuổi kịp ôtô chởhàng là: 90 : 15 = 6 (giờ)
Ôtô du lịch đuổi kịp ôtô chở hàng lúc: 8 giờ + 6 giờ = 14 (giờ)
Đáp số: 14 giờ.

Chương I chúng ta làm quen với các đơn vị đo, trong đó Đề ca mét, Mi li mét, Hec ta là các kiến thức cần nắm rõ. Cùng xem gợi ý Giải Toán lớp 5 trang 31 để học tốt môn Toán lớp 5 nhé.

Bài 5 gii Toán 5 trang 175 SGK
Đề bài:
Tìm số tự nhiên thích hợp của x sao cho: 4/x = 1/5
Lời giải:
Ta có:
4/x = 1/5
4/x = 1.4 / 5.4
4/x = 4/20
suy ra: x = 20 (Hai phân số bằng nhau có tử số bằng nhau thì mẫu số cũng bằng nhau).

————– HẾT —————-

Trên đây là gợi ý Giải Toán lớp 5 trang 175 đầy đủ chi tiết. Các em chuẩn bị trước nội dung bài Luyện tập chung trang 176 SGK Toán 5 qua phần Giải Toán lớp 5 trang 176 và bài Luyện tập chung trang 176, 177 SGK Toán 5 qua phần Giải Toán lớp 5 trang 176, 177 để học tốt Toán 5 hơn.

Nắm vững nội dung bài Nhân một số thập phân với một số tự nhiên để nâng cao kỹ năng giải Toán của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button