Giáo Dục

Giải Toán lớp 4 trang 163, giải bài 1, 2, 3, 4, 5

Giải toán lớp 4 trang 163 bài 1, 2, 3, 4, 5 SGK, cung cấp tài liệu tham khảo hữu ích, giúp các em học sinh ôn tập kiến thức về nhân chia số tự nhiên thông qua các dạng toán tìm X, so sánh số của hai biểu thức, giải toán có lời văn. Dưới đây là chi tiết lời giải, mời các em cùng tìm hiểu và luyện tập.
=> Tham Khảo Giải Toán Lớp 4 Tại Đây: Giải Toán Lớp 4
 

Hướng dẫn giải toán lớp 4 trang 163 (Gồm phương pháp giải)
 

1. Giải toán 4 trang 163, bài 1 SGK

Đề bài:

Đặt rồi tính :

a) 2057 x13                              428×125                           3167 x204

b) 7368 : 24                              13 498 : 32                       285 120 : 216

Phương pháp giải:

– Đặt phép tính, thực hiện phép tính nhân, chia theo lí thuyết đã học

Đáp án:
 

a) 2057 x 13 = 26741
 
428 x 125 = 53500
 
3167 x 204 = 646068
 
 
b) 7368 : 24 = 307
 
13498 : 32 = 421 (dư 26)
 
285120 : 216 = 1320 

 

2. Giải toán lớp 4 trang 163, bài 2

Đề bài:

Tìm x biết

a) 40 x x = 1400;

b) x : 13 = 205

Phương pháp giải:

– Sử dụng lý thuyết về phép tính nhân, chia số tự nhiên

+ Muốn tìm thừa số chưa biết ta lấy tích chia cho thừa số đã biết

+ Muốn tìm số bị chia ta lấy thương nhân với số chia

Đáp án:

giai toan lop 4 trang 163

3. Giải toán lớp 4 Ôn tập về các phép tính với số tự nhiên trang 163, bài 3 SGK

Đ bài:

Giai toan 4 trang 163

Phương pháp giải:

– Sử dụng tính chất giao hoán, kết hợp của phép nhân, phép chia số tự nhiên

Đáp án:

4. Giải toán lớp 4 bài Ôn tập về các phép tính với số tự nhiên trang 163, bài 4 SGK

Đề bài:

Phương pháp giải:

– Tính giá trị của từng vế

– So sánh kết quả của từng vế với nhau

Đáp án:

5.  Giải toán 4 trang 163 Ôn tập về các phép tính với số tự nhiên, bài 5 SGK

Đề bài:

Một ô tô cứ đi 112km thì tiêu hao hết 1l xăng, giá tiền xăng là 7500 đồng. Tính số tiền phải mua xăng để ô tô đó đi được quãng đường dài 180km.

Phương pháp giải:
 
Bước 1: Tính số lít xăng cần phải sử dụng để đi quãng đường 180km
Bước 2: Tính số tiền xăng cần phải trả bằng cách nhân giá xăng với số lít xăng cần dùng
 
Đáp án: 

Số tiền mau xăng xe để ô tô đi được 1km là :

7500 : 12 =625 (đồng)

Số tiền mua xăng để ô tô đi được 180km là ;

625 x180=112 500 (đồng)

Đáp số: 112500 đồng.

Nói thêm : Cũng có thể giải như sau :

Số lít xăng cần dùng để đi 180km là :

180 : 12 = 15 (l)

Số tiên xăng phải mau để đi 180km là :

7500 x15=112500 (đồng).

————– HẾT —————-

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu đáp số, phương pháp giải toán lớp 4 trang 163, tài liệu ôn tập về cách thực hiện phép tính nhân, chia số tự nhiên. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ hữu ích với các em, giúp các em luyện giải các bài tập trong SGK toán 4 trang 163 một cách nhanh chóng, dễ dàng. Tiếp theo, các em có thể xem lại phần Giải Toán lớp 4 trang 162, 163 ôn tập phép tính về số tự nhiên hoặc xem trước phần Giải Toán lớp 4 trang 164 để học tốt môn Toán lớp 4 hơn.

KTHN

Đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng Trung tâm đào tạo kế toán cấp tốc uy tín chất lượng tốt nhất hà nội, tphcm, bắc ninh, hải phòng, hải dương hay cần thơ...Cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button