Chuyên đề những định lý hình học nổi tiếng ôn thi vào lớp 10

Chuyên đề những định lý hình học nổi danh ôn thi vào lớp 10

Tài liệu gồm 39 trang, chỉ dẫn cách thức giải và tuyển chọn các bài tập chuyên đề những định lý hình học nổi danh, có đáp án và lời giải cụ thể, giúp học trò lớp 9 ôn tập sẵn sàng cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán; các bài toán trong tài liệu được trích từ các đề thi tuyển sinh lớp 10 môn Toán của các sở GD&ĐT và các trường THPT chuyên trên toàn quốc.

1. Đường thẳng Euler. 2. Đường thẳng Simmon. 3. Đường thẳng Steiner. 4. Đường tròn Euler. 5. Điểm Miquel. 6. Đường tròn Miquel. 7. Định lý Miquel. 8. Định lý Lyness. 9. Định lý Lyness mở mang (bổ đề Sawayama). 10. 1 hệ quả của định lý Lyness mở mang. 11. Định lý Ptolemy cho tứ giác nội tiếp. 12. Định lý Ptolemy cho tứ giác bất cứ. 13. Định lý Brocard. 14. Định lý con bướm với đường tròn. 15. Định lý con bướm mở mang với đường tròn. 16. Định lý con bướm với cặp đường thẳng. 17. Định lý Shooten. 18. Hệ thức Van Aubel. 19. Định lý Ce’va. 20. Định lý Menelaus.

File WORD (dành cho quý thầy, cô): TẢI XUỐNG

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});