Ẩm Thực

Cách làm yaourt trái cây với dâu, nha đam, mít, xoài

Yaourt là một trong những món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Thay vì phải lặn lội ra bên ngoài mua, có khi còn không đảm bảo vệ sinh thì bạn hoàn toàn có thể tự tay làm yaourt trái cây tại nhà với công thức đơn giản dưới đây. Hãy bắt tay làm cùng với KTHN nhé!

Cách làm yaourt nha đam

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 hộp sữa đặc
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 2 hộp sữa chua có đường
  • 2 nhánh nha đam
  • 1 thìa cà phê muối
  • Dụng cụ: Nồi inox, nồi cơm điện, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nha đam

  • Nha đam đem rửa sạch, lọc lấy phần thịt bên trong rồi ngâm vào thau nước muối pha loãng khoảng 10 phút.
  • Sau 10 phút thì vớt ra, rửa sạch, cắt thành hạt lựu.
  • Cho 1/2 thìa cà phê muối vào bát nha đam, đeo găng tay và bóp đều cho nha đam nhả nhớt ra, rửa sạch.
  • Tiếp theo, đem bóp nha đam với muối lần 2 rồi rửa sạch lại một lần nữa.
  • Đặt nồi lên bếp, đổ nước vào, đun sôi.
  • Khi nước sôi thì cho nha đam vào nồi đun tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp, vớt nha đam vào thau nước đá ngâm khoảng 2 phút.

Bước 2: Hướng dẫn làm yaourt nha đam

  • Cho sữa đặc vào bát tô, thêm 700ml nước sôi, khuấy đều cho tan sữa.
  • Đổ tiếp 100ml sữa tươi vào, khuấy đều rồi cho tiếp 2 hộp sữa chua vào, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.
  • Cho nha đam vào hỗn hợp sữa, khuấy đều rồi múc hỗn hợp vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp và đem đi ủ.

Cách ủ bằng nồi cơm điện: Xếp các hũ yaourt vào nồi cơm điện, đổ nước sôi khoảng 70 – 80oC ngập đến 2/3 hũ sữa, đậy kín nắp và ủ trong khoảng 10 – 12 giờ.

Ngoài ra, bạn có thể ủ hỗn hợp yaourt bằng nồi chiên không dầu, nồi inox hoặc máy làm sữa chua…

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã thực hiện xong các bước làm yaourt nha đam trên đây, bạn lấy ra và thưởng thức thành quả của mình.
  • Yaourt sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn hãy để sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ăn.

Cách làm yaourt nha đam

Cách làm yaourt dâu tây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g dâu tây
  • 2 hộp sữa chua có đường
  • 100ml sữa tươi có đường
  • 1/2 lon sữa đặc có đường
  • 3 thìa cà phê đường
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi inox, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế dâu tây

  • Dâu tây đem loại bỏ cuống, ngâm với nước muối khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo.
  • Sau khi rửa sạch thì chia dâu tây làm 2 phần: Một phần cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, phần còn lại cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm yaourt dâu

  • Đổ 1/2 lon sữa đặc và 3 lon nước lọc vào nồi, đun sôi khoảng 40 – 50oC thì tắt bếp, cho sữa tươi vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Đợi khoảng 5 phút để hỗn hợp sữa nguội bớt thì cho tiếp sữa chua vào, khuấy đều đến khi sữa chua hòa tan hoàn toàn.
  • Nếm thử xem yaourt đã vừa miệng chưa. Nếu hỗn hợp sữa chua nhạt thì bạn có thể thêm đường.

Bước 3: Ủ sữa chua

  • Múc hỗn hợp sữa chua vào hũ hoặc có thể để nguyên trong bát, đem đi ủ kín khoảng 6 – 8 giờ. Bạn có thể ủ bằng nhiều dụng cụ khác nhau như nồi cơm điện, nồi chiên không dầu hoặc máy làm sữa chua…
  • Sau khi ủ xong, bạn lấy yaourt ra, để hỗn hợp nghỉ 10 phút thì đem trộn với phần dâu tây đã xay, khuấy đều cho hòa quyện lại với nhau.
  • Cuối cùng, bạn cho yaourt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã thực hiện xong các bước làm yaourt trên đây, bạn lấy ra và thêm phần dâu tây đã cắt trước đó vào, trộn đều rồi thưởng thức thành quả của mình.

Cách làm yaourt dâu tây

Cách làm yaourt xoài

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả xoài chín
  • 1 lon sữa đặc
  • 2 bịch sữa tươi không đường
  • 2 hộp sữa chua có đường
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, bát tô, thìa…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế xoài

  • Xoài đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành hạt lựu.
  • Tương tự dâu tây, xoài bạn đem chia thành 2 phần: Một phần cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, phần còn lại để nguyên.

Bước 2: Làm yaourt xoài

  • Cho sữa đặc và sữa tươi vào nồi, thêm 3 lon nước sôi khoảng 50oC, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
  • Tiếp theo, đổ 2 hộp sữa chua cái vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hoàn toàn.
  • Cho xoài đã xay vào hỗn hợp sữa chua, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Ủ yaourt

  • Múc hỗn hợp yaourt xoài vào các hũ, đậy kín nắp và đem đi ủ. Bạn có thể ủ yaourt xoài bằng nồi cơm điện, máy làm sữa chua, nồi chiên không dầu.
  • Yaourt xoài nên ủ khoảng 8 – 10 giờ để yaourt đạt được độ ngon nhất định.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi đã ủ yaourt xoài xong, bạn lấy ra và thêm một chút xoài thái hạt lựu lên, trộn đều rồi thưởng thức thành quả của mình.
  • Yaourt sẽ ngon hơn khi ăn lạnh, bạn có thể đặt sữa chua xoài trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ trước khi ăn.

Cách làm yaourt xoài

Trên đây là cách làm yaourt trái cây mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. KTHN mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công các công thức làm yaourt trái cây này nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm nồi inox, nồi cơm điện, máy làm sữa chua… bạn hãy truy cập website KTHN hoặc liên hệ đến hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Yaourt là gì? Tác dụng tuyệt vời của yaourt với sức khỏe
  • 3 cách làm yaourt dẻo mịn ngon tại nhà
  • Hướng dẫn làm sữa chua ngon mịn như ngoài hàng bằng máy làm sữa chua
  • Cách làm sữa chua từ sữa đặc đơn giản, thành công 100%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page