Ẩm Thực

Cách làm khô gà lá chanh đơn giản tại nhà

Hẳn là các tín đồ ăn vặt đã không còn lạ lẫm gì với món khô gà lá chanh đang làm mưa làm gió rồi nhỉ? Miếng thịt gà khô ngọt lịm quyện với vị cay của ớt và mùi thơm của lá chanh sẽ làm đổ gục bất kì tín đồ ẩm thực nào. Thế nhưng có ai ngờ rằng món khô gà “lẫy lừng” ấy lại có cách làm cực dễ. Chỉ cần 1 chút khéo léo là có thể làm ra món khô gà lá chanh để cùng nhâm nhi hàn huyên với bạn bè rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món khô gà lá chanh 

  • 450g lườn gà
  • 10 lá chanh
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 4 củ sả
  • 3 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 2 quả ớt sừng
  • 2 thìa đường nâu
  • 2 thìa nước mắm
  • 3 thìa bột ớt Hàn Quốc
  • 1 thìa ngũ vị hương
  • 2 thìa bột màu điều
  • 1 thìa dầu hào

Cách làm khô gà lá chanh tại nhà

Bước 1: Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi cùng với 1 củ gừng, 2 củ hành khô đập. Đổ nước vào nồi luộc gà. Khi gà sôi được khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp, ngâm gà khoảng 10 phút.

Bạn luộc gà kết hợp với gừng và hành cho gà thêm vị hấp dẫn

Bước 2: Tỏi khô bóc vỏ, băm nhuyễn, sả, lá chanh cắt chéo. Ớt sừng băm nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu cho món khô gà lá chanh

Sơ chế các nguyên liệu cho món khô gà lá chanh

Bước 3: Vớt thịt ra, để nguội, xé thịt gà theo thớ dài, gà không nên xé quá nhỏ sẽ khiến gà bị nát và khô.

Đợi thịt gà nguội và xé dọc thịt gà theo thớ thịt

Đợi thịt gà nguội và xé dọc thịt gà theo thớ thịt

Bước 4: Ướp gà với 1/2 số bột ngũ vị hương, bột ớt và tất cả số đường, dầu hào, mì chính, nước mắm vào. Trộn thật đều cho gà ngấm các gia vị. Ướp khoảng 30 phút.

Tẩm ướp gà với các gia vị cho món khô gà

Tẩm ướp gà với các gia vị cho món khô gà

Bước 5: Đun nóng 3 thìa dầu ăn, cho hạt điều vào chưng cho có màu đỏ đẹp, vứt bỏ xác. Cho tỏi và ớt sừng vào phi thơm, sau đó cho tiếp phần còn lại của bột ngũ vị hương, bột ớt Hàn Quốc vào xào trong vài phút.

Bạn chế biến nước sốt với đầy đủ các gia vị

Bạn chế biến nước sốt với đầy đủ các gia vị

Bước 6: Khi hỗn hợp có màu đẹp cho thịt gà đã xé cùng với sả và lá chanh cắt xéo vào. Hạ lửa nhỏ, đảo đều cho gà thấm gia vị khoảng 5-7 phút.

Bạn cho gà với nước sốt và đảo đều trên bếp

Bạn cho gà với nước sốt và đảo đều trên bếp

Bước 7: Khi gà đã săn, rải đều gà ra khay. Cho vào lò vi sóng ở 150 độ C trong 3-4 phút/lần. Sau mỗi lần cho vào lò lấy đũa đảo cho gà được khô đều. Thực hiện bước sấy từ 2-3 lần cho thịt gà khô hoàn toàn.

Cho khô gà vào lò vi sóng đến khi thớ gà săn lại

Cho khô gà vào lò vi sóng đến khi thớ gà săn lại

Sau khi sấy xong, nên để cho thành phẩm thật nguội, cất vào lọ hoặc túi kín để bảo quản dùng dần.

Thành phẩm khô gà lá chanh sau khi thực hiện xong

Thành phẩm khô gà lá chanh sau khi thực hiện xong

Khô gà lá chanh có màu nâu vàng óng ả, kích thích vị giác bởi mùi thơm các gia vị tẩm ướp. Khi nhai có vị ngọt tự nhiên của thịt, vị cay cay của ớt, quyện với gừng, sả và lá chanh thơm nức. Hương vị tuyệt vời này đã khiến món ăn này thành món nhắm “lai rai” ngon khó cưỡng của đấng mày râu cùng như món quà vặt khoái khẩu của tất cả mọi người.

Quý khách hãy nhanh tay truy cập KTHN hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 – TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được chúng tôi tư vấn miễn phí về các sản phẩm gia dụng và sử dụng những sản phẩm chính hãng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page