Cách làm chân gà chiên mắm giòn ngon, đậm đà khó cưỡng

Chân gà chiên mắm là một trong những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích và tìm kiếm công thức làm. Trong bài viết dưới đây, KTHN sẽ chia sẻ đến bạn cách làm chân gà chiên mắm cực ngon. Hãy tham khảo nhé!

Cách làm chân gà chiêm mắm ngon tuyệt

Nguyên liệu làm nước sốt chân gà chiên mắm

  • Tỏi, ớt băm nhỏ
  • 1 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê nước mắm
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê hạt tiêu
  • 1 thìa cà phê tương ớt
  • 1/4 bát nhỏ nước lọc nguội

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

  • 10g chân gà
  • 2 thìa canh bột năng
  • 3 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • 10g tiêu xay
  • 1 thìa canh đường
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao – thớt, bát tô, thìa…

Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm

Cách làm chân gà chiên mắm giòn

Bước 1: Sơ chế chân gà

  • Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, sau đó bóp với giấm để loại bỏ mùi hôi và nhớt.
  • Tiếp theo, bạn rửa sạch lại chân gà bằng nước sạch, cắt bỏ móng chân, chặt chân gà làm đôi.
  • Đặt nồi lên bếp, thêm nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho chân gà vào luộc trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Tiếp theo, bạn xếp chân gà vào hộp rồi rắc đều bột năng lên trên, đậy nắp lại rồi xóc đều cho chân gà không bị vón cục lại.

Sơ chế chân gà

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho chân gà vào chiên vàng đều, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên chân gà

Bước 2: Làm nước sốt chân gà chiên mắm

  • Cho tất cả các nguyên liệu gồm tỏi, ớt băm nhỏ, 01 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/4 bát nhỏ nước lọc nguội vào bát tô, khuấy đều.

Làm nước sốt chân gà chiên mắm

Bước 3: Làm chân gà chiên mắm

Đặt nồi lên bếp, cho chân gà vừa chiên vào, vặn lửa nhỏ, từ từ đổ hỗn hợp nước sốt vừa chế vào, đảo đều tay khoảng 3 phút khi nước sốt thấm đều vào gà là được.

Làm chân gà chiên mắm

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong cách làm chân gà chiên nước mắm trên đây, bạn gắp ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Thành phẩm món chân gà chiên mắm ngon tuyệt

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
  • 3 Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ăn lai rai siêu dễ
  • Cách rút xương chân gà & 3 món ngon với chân gà rút xương
  • 3 Cách ướp & nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
  • Cách làm gà Popcorn giòn rụm như KFC bằng nồi chiên không dầu

Trên đây là cách làm chân gà chiên mắm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website KTHN hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Xem thêm về bài viết

Cách làm chân gà chiên mắm giòn ngon, đậm đà khó cưỡng

Chân gà chiên mắm là một trong những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích và tìm kiếm công thức làm. Trong bài viết dưới đây, KTHN sẽ chia sẻ đến bạn cách làm chân gà chiên mắm cực ngon. Hãy tham khảo nhé!

Cách làm chân gà chiêm mắm ngon tuyệt
Nguyên liệu làm nước sốt chân gà chiên mắm
Tỏi, ớt băm nhỏ
1 thìa cà phê đường
2 thìa cà phê nước mắm
1/2 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê hạt tiêu
1 thìa cà phê tương ớt
1/4 bát nhỏ nước lọc nguội
Nguyên liệu làm chân gà chiên mắm
10g chân gà
2 thìa canh bột năng
3 quả ớt
1 củ tỏi
10g tiêu xay
1 thìa canh đường
Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao – thớt, bát tô, thìa…

Cách làm chân gà chiên mắm giòn
Bước 1: Sơ chế chân gà
Chân gà rửa sạch với nước muối loãng, sau đó bóp với giấm để loại bỏ mùi hôi và nhớt.
Tiếp theo, bạn rửa sạch lại chân gà bằng nước sạch, cắt bỏ móng chân, chặt chân gà làm đôi.
Đặt nồi lên bếp, thêm nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì bạn cho chân gà vào luộc trong khoảng 3 phút rồi vớt ra, để ráo.
Tiếp theo, bạn xếp chân gà vào hộp rồi rắc đều bột năng lên trên, đậy nắp lại rồi xóc đều cho chân gà không bị vón cục lại.

Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi. Khi dầu sôi, bạn cho chân gà vào chiên vàng đều, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 2: Làm nước sốt chân gà chiên mắm
Cho tất cả các nguyên liệu gồm tỏi, ớt băm nhỏ, 01 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê tương ớt, 1/4 bát nhỏ nước lọc nguội vào bát tô, khuấy đều.

Bước 3: Làm chân gà chiên mắm
Đặt nồi lên bếp, cho chân gà vừa chiên vào, vặn lửa nhỏ, từ từ đổ hỗn hợp nước sốt vừa chế vào, đảo đều tay khoảng 3 phút khi nước sốt thấm đều vào gà là được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm chân gà chiên nước mắm trên đây, bạn gắp ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

>> Tham khảo thêm:
Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu
3 Cách nướng chân gà bằng nồi chiên không dầu ăn lai rai siêu dễ
Cách rút xương chân gà & 3 món ngon với chân gà rút xương
3 Cách ướp & nướng gà bằng nồi chiên không dầu siêu ngon
Cách làm gà Popcorn giòn rụm như KFC bằng nồi chiên không dầu
Trên đây là cách làm chân gà chiên mắm mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website KTHN hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

#Cách #làm #chân #gà #chiên #mắm #giòn #ngon #đậm #đà #khó #cưỡng


#Cách #làm #chân #gà #chiên #mắm #giòn #ngon #đậm #đà #khó #cưỡng

KTHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button