Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon, không bị khô

 Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào? Câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc bởi trót lỡ đem lòng mê mẩn món gà chiên mắm đậm đà, thơm ngon. Song cách chế biến món này cũng vô cùng đơn giản và bài viết dưới đây của KTHN xin chia sẻ công thức làm cánh gà chiên nước mắm ngon lành.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm

  • Cánh gà: 600 – 700g
  • Đường: 2 thìa canh
  • Tương ớt: 1 thìa canh
  • Mắm: 2 thìa canh
  • Dầu hào: 1 thìa canh
  • Bột bắp, dầu ăn
  • Tỏi băm 
  • Hành củ
  • Muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ớt

Các bước hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt

Bước 1: Sơ chế gà

Phần cánh gà mua về phải làm sạch và ngâm trong nước ấm pha muối loãng, thêm mấy lát gừng, hành củ đập dập trong nước muối tầm 10 – 15 phút để khử mùi hôi của thịt sống. Tiếp đó, bạn rửa sạch lại với nước, thấm cho khô. Miếng cánh to bạn lấy dao chặt thành miếng vừa ăn và cũng dễ thấm sốt hơn.

Bước 2: Tẩm ướp 

Bạn ướp gà với công thức sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm với 2 thìa cà phê ớt bột để tạo màu hấp dẫn. Thêm tiếp 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, xíu gừng, chút hành củ đập dập cho hương vị gà thêm đậm đà. 

Tốt nhất bạn nên đeo găng tay để xoa gia vị thấm đều các mặt của miếng gà. Thời gian ướp sẽ khoảng tầm 15 phút tới nửa tiếng.

Bước 3: Làm nước sốt mặn ngọt

Trong lúc gà đang ướp gia vị bạn có thể chế biến sốt mặn ngọt với công thức: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước lọc vào bát rồi khuấy đều cho tan.

Bước 4: Chiên gà

Lần 1: Chiên sơ gà, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng dầu rồi thả cánh vào chiên sơ, tiếp đó, vớt gà ra để nguội vào ráo bớt dầu.

Lần 2: Chiên chín vàng, bạn đun nóng dầu ăn, chỉnh lửa vừa, cho cánh gà vào chiên vàng, chín đều. Vớt cánh gà ra, cho vào giấy thấm dầu.

Cách làm cánh gà chiên mắm

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa vừa, cho xíu dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi đổ sốt mặn ngọt vào để đun nóng. Sốt sủi bọt và hơi keo sệt thì bạn thả gà chiên vào đảo đều sao cho phần sốt bám đều mặt gà. Khi sốt sánh, bao phủ vàng óng thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa, rắc thêm tỏi phi (Điều này không bắt buộc, bạn có thể cho hoặc không).

Lưu ý: Trong lúc chiên gà, bạn có thể cho xíu bột bắp vào giúp làm cho dầu không bị bắn mà vẫn giữ thịt cho thịt tránh bị khô. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho quá nhiều bột làm mặt gà sẽ thiếu sự bóng mượt, vàng óng hấp dẫn. Điều tiếp theo là bạn cũng đừng cố chiên lâu quá vì thịt sẽ bị khô lại. 

Với những bạn nào đang muốn giảm cân hay hạn chế lượng cholesterol thì thay vì chiên gà với dầu bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.

>>> Tham khảo những bài viết sau:

  • Cách làm thịt gà kho gừng ngon, đơn giản cực đưa cơm
  • Cách làm thịt gà kho sả ngon, đậm đà cực hấp dẫn
  • Cách làm cơm cuộn rong biển bằng tay không cần mành tre
  • Top nồi nấu mì Hàn Quốc mini bằng điện giá rẻ, tốt nhất
  • 5 cách làm thịt xá xíu mềm ngon, đơn giản nhất tại nhà

Cánh gà chiên mắm là món ăn mang đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua nhưng vẫn giữa nguyên vị thịt, chắc hẳn ai đã thưởng thức món này rồi thì chắc chắn là mê mẩn ngay tức khắc. Và với công thức chế biến mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây mong rằng các bạn đã bỏ túi cho mình cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình rồi đó. 

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website KTHN để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Xem thêm về bài viết

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon, không bị khô

 Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào? Câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc bởi trót lỡ đem lòng mê mẩn món gà chiên mắm đậm đà, thơm ngon. Song cách chế biến món này cũng vô cùng đơn giản và bài viết dưới đây của KTHN xin chia sẻ công thức làm cánh gà chiên nước mắm ngon lành.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm
Cánh gà: 600 – 700g
Đường: 2 thìa canh
Tương ớt: 1 thìa canh
Mắm: 2 thìa canh
Dầu hào: 1 thìa canh
Bột bắp, dầu ăn
Tỏi băm 
Hành củ
Muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ớt
Các bước hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt
Bước 1: Sơ chế gà
Phần cánh gà mua về phải làm sạch và ngâm trong nước ấm pha muối loãng, thêm mấy lát gừng, hành củ đập dập trong nước muối tầm 10 – 15 phút để khử mùi hôi của thịt sống. Tiếp đó, bạn rửa sạch lại với nước, thấm cho khô. Miếng cánh to bạn lấy dao chặt thành miếng vừa ăn và cũng dễ thấm sốt hơn.
Bước 2: Tẩm ướp 
Bạn ướp gà với công thức sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm với 2 thìa cà phê ớt bột để tạo màu hấp dẫn. Thêm tiếp 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, xíu gừng, chút hành củ đập dập cho hương vị gà thêm đậm đà. 
Tốt nhất bạn nên đeo găng tay để xoa gia vị thấm đều các mặt của miếng gà. Thời gian ướp sẽ khoảng tầm 15 phút tới nửa tiếng.
Bước 3: Làm nước sốt mặn ngọt
Trong lúc gà đang ướp gia vị bạn có thể chế biến sốt mặn ngọt với công thức: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước lọc vào bát rồi khuấy đều cho tan.
Bước 4: Chiên gà
Lần 1: Chiên sơ gà, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng dầu rồi thả cánh vào chiên sơ, tiếp đó, vớt gà ra để nguội vào ráo bớt dầu.
Lần 2: Chiên chín vàng, bạn đun nóng dầu ăn, chỉnh lửa vừa, cho cánh gà vào chiên vàng, chín đều. Vớt cánh gà ra, cho vào giấy thấm dầu.

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa vừa, cho xíu dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi đổ sốt mặn ngọt vào để đun nóng. Sốt sủi bọt và hơi keo sệt thì bạn thả gà chiên vào đảo đều sao cho phần sốt bám đều mặt gà. Khi sốt sánh, bao phủ vàng óng thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa, rắc thêm tỏi phi (Điều này không bắt buộc, bạn có thể cho hoặc không).
Lưu ý: Trong lúc chiên gà, bạn có thể cho xíu bột bắp vào giúp làm cho dầu không bị bắn mà vẫn giữ thịt cho thịt tránh bị khô. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho quá nhiều bột làm mặt gà sẽ thiếu sự bóng mượt, vàng óng hấp dẫn. Điều tiếp theo là bạn cũng đừng cố chiên lâu quá vì thịt sẽ bị khô lại. 
Với những bạn nào đang muốn giảm cân hay hạn chế lượng cholesterol thì thay vì chiên gà với dầu bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.
>>> Tham khảo những bài viết sau:
Cách làm thịt gà kho gừng ngon, đơn giản cực đưa cơm
Cách làm thịt gà kho sả ngon, đậm đà cực hấp dẫn
Cách làm cơm cuộn rong biển bằng tay không cần mành tre
Top nồi nấu mì Hàn Quốc mini bằng điện giá rẻ, tốt nhất
5 cách làm thịt xá xíu mềm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Cánh gà chiên mắm là món ăn mang đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua nhưng vẫn giữa nguyên vị thịt, chắc hẳn ai đã thưởng thức món này rồi thì chắc chắn là mê mẩn ngay tức khắc. Và với công thức chế biến mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây mong rằng các bạn đã bỏ túi cho mình cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình rồi đó. 
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website KTHN để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

#Cách #làm #cánh #gà #chiên #nước #mắm #đơn #giản #mà #ngon #không #bị #khô


#Cách #làm #cánh #gà #chiên #nước #mắm #đơn #giản #mà #ngon #không #bị #khô

KTHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button