Ẩm Thực

Bé ăn ngoan nhanh lớn, nhờ các món ngon làm từ sữa mẹ

Không một ai có thể phủ nhận nguồn dinh dưỡng quý giá của sữa mẹ trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Khi bước vào thời kỳ ăn dặm, ngoài việc cho bé bú trực tiếp các mẹ có thể tận dụng nguồn sữa dư để chế biến một vài món ăn dặm cho con.

Các món ăn này không chỉ mang tới nguồn dinh dưỡng đặc biệt mà còn giúp kích thích vị giác, làm bé hứng thú với đồ ăn, không bị nhàm chán.

Dưới đây là một số công thức món ăn từ sữa mẹ đơn giản dễ làm mà KTHN sưu tầm được. Các mẹ cùng tham khảo nhé. 

Công thức một số món ngon từ sữa mẹ cho bé.

1. Sữa yến mạch cà rốt chuối.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Yến mạch: 30 gam.
  • Cà rốt 1 miếng nhỏ.
  • Chuối tây hoặc tiêu 1/2 quả.
  • Sữa mẹ: 200ml.

Sữa yến mạch cà rốt chuối

Cách làm:

Bước 1: Ngâm yến mạch khoảng 4-5 tiếng. Lưu ý trong quá trình ngâm các mẹ nên xả yến mạch dưới vòi nước 1 đến 2 lần để bớt độ nhớt.

Bước 2: Cho cà rốt vào nồi hấp hoặc luộc chín. Các mẹ cũng có thể hấp trong nồi cơm điện khi nấu cơm để tiết kiệm thời gian.

Bước 3: Cho yến mạch, cà rốt đã hấp chín, chuối và sữa mẹ vào máy xay sinh tố. Mức độ xay các mẹ có thể nhìn cảm quan để phù hợp với bé nhà mình.

Bước 4: Lọc hỗn hợp đã xay băng rây.

Bước 5: Cho hỗn hợp sau khi lọc vào nồi đun chín. Các mẹ nên cho bé ăn khi còn ấm. Hoặc nếu thời tiết nắng nóng, mẹ có thể bỏ trong ngăn mát tủ lạnh rồi cho bé ăn. Chú ý không nên để quá lạnh các mẹ nhé.

2. Pancake sữa mẹ.

Nguyên liệu: 

  • 4 muỗng canh bột mì hữu cơ.
  • 80ml sữa mẹ.
  • 1 lòng đỏ trứng gà.

Làm bánh từ sữa mẹ

Pancake sữa mẹ thơm ngon

Cách chế biến:

Bước 1: Trộn các nguyên liệu trên thành hỗn hợp hơi sền sệt.

Bước 2: Nặn thành các hình ngộ nghĩnh kích thích sự tò mò của bé.

Bước 3: Rán bánh cho tới khi chín. Các mẹ có thể phết 1 chút dầu oliu lên trên mặt chảo trước khi rán.

3. Bánh bao sữa mẹ.

Nguyên liệu:

  • Bột mì hữu cơ (organic): 100gam.
  • Bột nở hữu cơ: 2 thìa nhỏ.
  • Sữa mẹ: 50ml.
  • Thịt xay, miến, mộc nhĩ.

Bánh bao ngộ nghĩnh từ sữa mẹ

Bánh bao ngộ nghĩnh từ sữa mẹ

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mì, bột nở, sữa mẹ sau đó ủ trong vòng 10 phút. Tiếp theo mẹ cho 10ml dầu oliu hoặc dầu gấc nhào đều để trong 10 phút. Đem hỗn hợp bột ủ tiếp trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Bước 2: Trong quá trình chờ bột, mẹ tiến hành làm nhân bánh như sau: Mộc nhĩ xay nhuyễn. Miến ngâm nở cắt sợi thật nhỏ. Sau đó trộn đều thịt, miến, mộc nhĩ. Các mẹ cũng có thể xào chín nhân trước khi hấp bánh.

Bước 3: Khi bột đã đủ thời gian. Mẹ viên bột thành những viên nhỏ, cán dẹt và cho nhân vào nặn thành hình chiếc bánh bao ngộ nghĩnh như bên trên.

Bước 4: Hấp bánh bằng xửng hấp, cứ 10 phút mẹ mở vung gạt nước để nước không rơi nhiều làm rỗ bánh.

Bước 5: Cho bé thưởng thức thôi nào.

4. Bánh khoai sọ.

Nguyên liệu: 

  • Khoai sọ 1 củ.
  • Sữa mẹ 15ml.
  • Bột ngô hữu cơ 1 thìa cà phê.

Bánh khoai sọ cho bé

Bánh khoai sọ cho bé

Cách làm:

Bước 1: Khoai sọ hấp chín.

Bước 2: Hòa sữa mẹ với bột ngô cho tan.

Bước 3: Trộn khoai với hỗn hợp sữa.

Bước 4: Hấp trong nồi khoảng 20 phút là chín.

Xem thêm: Cách làm ngũ cốc lợi sữa cho mẹ sau sinh tại nhà an toàn, tiết kiệm

Trên đây là một số món ăn ngon từ sữa mẹ dành cho các bé. Hãy lưu ngay công thức và làm cho con khi có thời gian nhé. Chúc các mẹ thành công!

Các mẹ có nhu cầu mua nồi hấp, máy xay sinh tố,… vui lòng liên hệ với KTHN theo số điện thoại dưới đây để được phục vụ tốt nhất. 

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page