Ẩm Thực

Bật mí món bánh trung thu không cần lò nướng

Cứ đến rằm tháng 8 là nhà ai cũng phải có một đến hai hộp bánh nướng, bánh dẻo. Thay vì ra ngoài mua thì năm nay bạn hãy thử trổ tài tự làm bánh ở nhà để biếu ông bà, bố mẹ. KTHN giới thiệu với bạn ngay một công thức làm bánh Trung thu hoa quả mà không cần dùng đến lò nướng. Bây giờ thì cùng nhau vào bếp và trổ tài khéo tay thôi nào!

Với công thức dưới đây bạn không cần dùng đến lò nướng vẫn có thể làm bánh trung thu

Nguyên liệu làm món bánh trung thu hoa quả không cần lò nướng

  • 45gr bột gạo nếp
  • 35gr bột gạo tẻ
  • 20gr bột làm bánh (cake flour)
  • 50gr đường hạt
  • 20ml dầu
  • 130ml xoài xay nhuyễn (có thể thay thế bằng loại quả bạn thích)
  • 130ml dâu xay nhuyễn (bạn có thể tùy chọn loại quả mình thích)
  • 200gr lát bánh gối (cắt hết rìa)
  • 41gr mứt dâu (bạn có thể chọn loại mứt bạn thích)
  • 41gr mứt cam
  • Khuôn bánh Trung thu

Cách làm bánh trung thu không cần lò nướng

 Bước 1: Đầu tiên, bạn đổ bột gạo, bột bánh và bột gạo nếp vào bát trộn đều.

Bước đầu tiên bạn trộn các loại bột với nhau

Bước đầu tiên bạn trộn các loại bột với nhau

Bước 2: Tiếp theo, bạn xay nhuyễn các loại trái cây đã chọn rồi trộn đều với đường và một ít dầu ăn. Lưu ý: Bạn nhớ là phải cho đường vào trộn đều trước rồi mới cho dầu vào tiếp nhé!

Bước tiếp theo bạn xay mịn các loại trái cây

Bước tiếp theo bạn xay mịn các loại trái cây

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp bột ở bước 1 với phần nước trái cây ở trên.

Trộn hỗn hợp bột với nước trái cây

Trộn hỗn hợp bột với nước trái cây

Bước 4: Sau khi đã trộn đều hỗn hợp bột trái cây, chúng mình sẽ đem bột đi hấp cách thủy khoảng 10 phút nhé! Hoặc nếu gia đình bạn không có nồi hấp chuyên dụng, bạn có thể tận dụng nồi cơm điện có sừng hấp, hay thêm vỉ hấp vào nồi canh để hấp.  Lưu ý: Bạn nhớ dàn đều hỗn hợp bột trái cây trên đĩa để bột được chín đều nha!

Bạn đem hỗn hợp bột sau khi đã nhào, hấp cách thủy 10 phút

Bạn đem hỗn hợp bột sau khi đã nhào, hấp cách thủy 10 phút

Bước 5: Trong lúc chờ bột nguội, chúng ta sẽ cắt bỏ phần viền của bánh mì gối rồi nghiền nát phần ruột.

Nghiền lát bánh mì gối để trộn cùng nhân bánh

Bạn nghiền nát bánh mì gối để trộn cùng nhân bánh

Bước 6: Trộn đều ruột bánh mì với các loại mứt mà bạn thích để làm phần nhân bánh. Ở đây, các bạn chú ý lựa chọn mùi vị sao cho phần vỏ và phần nhân hợp với nhau nhé!

Trộn đều phần ruột bánh với các loại mứt để làm phần nhân bánh

Trộn đều phần ruột bánh với các loại mứt để làm phần nhân bánh

Bước 7: Nhào kĩ các phần bột vừa hấp rồi chia thành các miếng nhỏ bằng nhau. Lưu ý: Trước khi cầm bột, bạn nhớ dải một lớp áo bột xuống mặt bàn, sau đó cho bột lên trên và thêm một lớp áo bột vòng quanh bột đã hấp, để giúp bột không dính vào tay bạn.

Bạn lấy bột từ nồi hấp ra để nhào, nhớ lấy bột nếp làm áo bột

Bạn lấy bột từ nồi hấp ra để nhào, nhớ lấy bột nếp làm áo bột

Bước 8: Tiếp theo, bạn cán mỏng một phần bột rồi cho nhân vào giữa và vo tròn lại. Lưu ý: Bạn nhớ bóp cho phần vỏ bánh và phần nhân thật chắc để không bị rơi rớt ra ngoài khi vào khuôn.

Bạn cán bột mỏng và cho nhân vào giữa

Bạn cán bột mỏng và cho nhân vào giữa

Bước 9: Cuối cùng, bạn đặt những phần bánh vừa nặn vào khuôn bánh Trung thu để tạo hình thật đẹp nữa là xong.

Bước cuối cùng bạn cho bánh vào khuôn, để tạo hình cho bánh

Bước cuối cùng bạn cho bánh vào khuôn, để tạo hình cho bánh

Món bánh của bạn khi hoàn thành sẽ đáng yêu như này đây

Chúc bạn thành công với món bánh trung thu này nhé. Để biết thêm nhiều công thức làm bánh trung thu khác bạn hãy truy cập KTHN hoặc gọi đến số Hà Nội: 024.3785.5633 – TP Hồ Chí Minh: 028.3830.8569 để được tư vấn và sử dụng những sản phẩm chính hãng. Chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page