Bật mí cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu luôn là một chủ đề thu hút sự quan tâm của các tín đồ ăn vặt bởi sự đơn giản, dễ thực hiện mà hương vị không kém đi mua ngoài. Hãy cùng chúng tôi nghiên cứu công thức làm trong bài viết dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần thiết với cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 500g thịt gà
  • 1 củ gừng
  • 10 trái ớt
  • 3 nhánh sả
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ hành khô
  • Lá chanh
  • 1 muỗng đường
  • 1 muỗng cà phê bột điều
  • Gia vị phổ biến trong nhà bếp (Bột ngọt, nước mắm, bột cà ri, ngũ vị hương,…)

Lưu ý để có nguyên liệu ngon

Nguyên liệu cần thiết với cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Nên chọn phần ức gà để chế biến

Món ăn thành công không thể thiếu yếu tố chất lượng của nguyên liệu. Tất nhiên, nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn là thịt gà. Nếu bạn muốn làm ra một mẻ khô gà dai, ngon, ngọt thì hãy chọn thịt gà ta là thích hợp nhất.

Đối với món khô gà lá chanh này thì bạn nên ưu tiên chọn phi lê ức gà, vì phần này nhiều thịt, ít mỡ, không có xương sẽ dễ làm và thấm gia vị hơn.

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp ức gà để phục vụ người tiêu dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo giá trị dinh dưỡng và hương vị thơm ngon khi ăn, bạn hãy bỏ túi ngay kinh nghiệm sau.

  • Nên mua ức gà có ít đường gân trắng xuất hiện ở trên thịt. Bởi đường gân trắng xuất hiện càng nhiều chứng tỏ thịt rất nhiều chất béo nhưng hàm lượng protein thấp.
  • Nên mua ức gà có màu trắng thay vì màu vàng bởi phần ức gà màu trắng là thịt gà được nuôi lâu và khi ăn dai và ngon hơn. Ngược lại ức gà màu vàng là gà còn non và khi ăn thịt thường rất bở, không ngon.

Các bước khi thực hiện cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Luộc thịt gà

Các bước khi thực hiện cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Luộc gà cùng gừng và lá chanh

Ức gà rửa sạch rồi cho vào nồi đổ xâm xấp nước. Cho hành tím đập dập, gừng cắt lát, 3 – 4 lá chanh vò nát vào nồi và đun đến khi ức gà chín. 

Sau khi ức gà chín thì vớt ra và ngâm vào bát nước lạnh để gà nhanh nguội và không bị thâm, khi xé không làm nát thịt. Khi ức gà nguội thì đem xé sợi. Lưu ý không nên xé nhỏ quá để về sau thịt gà không bị nát.

Bước 2: Xào thịt gà

Bạn sơ chế các nguyên liệu như sau: Sả, hành tím, gừng thái thành từng miếng mỏng, lá chanh cắt nhỏ, còn tỏi với ớt thì băm nhuyễn.

Đầu tiên bạn hãy phi tỏi băm với 3 muỗng dầu ăn trên chảo. Khi tỏi đã vàng thơm, bạn cho các gia vị sau vào: 1 muỗng cà phê màu hạt điều, 4g bột cà ri, 1/4 muỗng ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 70g đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt băm và 100ml nước luộc gà, rồi khuấy đều.

Đợi hỗn hợp trên quyện đều thì bạn cho gà vào xào cùng và đảo đều tay cho gà thấm đều gia vị. Khi thấy gà đã đều màu thì giảm lửa nhỏ lại và tiếp tục đảo cho đến khi nước trong chảo cạn bớt, bạn cho ớt khô, sả và lá chanh vào đảo chung. Đảo đến khi gà đã ráo nước thì bạn có thể tắt bếp và đem đi làm khô.

Bước 3: Làm khô thịt gà bằng nồi chiên không dầu

Làm khô thịt gà bằng nồi chiên không dầu

Sấy khô gà với nồi chiên không dầu

Tiếp theo, bạn làm nóng nồi chiên không dầu với nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút. Sau đó, bạn chia thành từng mẻ nhỏ cho thích hợp với dung tích của nồi rồi điều chỉnh nhiệt lần 1 là 100 độ C trong 20 phút, lần 2 là 100 độ C trong 30 phút là có thành phẩm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu.

Thành phẩm khi thực hiện cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Tiêu chí đánh giá món khô gà đạt chuẩn

Tiêu chí đánh giá món khô gà đạt chuẩn

Khô gà lá chanh làm bằng nồi chiên không dầu có màu vàng nâu óng ả, khi ăn có thể cảm nhận được độ dai của thịt gà cùng vị ngọt, cay, mặn và mùi thơm lá chanh thoang thoảng, rất đậm đà và hấp dẫn.

Lưu ý khi làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu

Tùy vào từng loại nồi mà bạn cài đặt nhiệt độ sao cho phù hợp, bạn có thể để thời gian ngắn để kiểm tra tình trạng gà, nếu gà chưa khô thì có thể set thời gian tiếp, như vậy sẽ tránh được việc thịt gà bị cháy. Bên cạnh đó, mỗi lần cho gà vào nồi chiên không dầu chúng ta nên cho vừa phải, chia thành nhiều đợt để gà khô đều. 

Như vậy, KTHN đã chia sẻ cách làm khô gà lá chanh bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản, ai cũng có thể tự làm tại nhà. Cùng trổ tài để các thành viên trong gia đình có thêm món ăn vặt an toàn, đảm bảo và hấp dẫn này nhé! 

Nếu có nhu cầu tìm mua một chiếc nồi chiên không dầu chính hãng giá tốt, đa năng, hãy liên hệ ngay KTHN để được tư vấn chi tiết hơn nhé. KTHN cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm bài viết: 

  • Cách làm thịt viên nướng bằng nồi chiên không dầu ngon, không bị khô
  • Cách làm bí đỏ nướng nồi chiên không dầu dẻo ngon như kẹo ai cũng mê
  • Cách làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu vừa ngon, vừa rẻ
  • Cách làm thịt lợn khô (khô heo) bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đậm đà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button