7 Cách làm cà xào thơm ngon, hấp dẫn dễ làm tại nhà

KTHN cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách xào cà pháo
  • Cách xào cà xanh
  • Xào cà tím
  •  xào lá lốt
  • Cà tím xào lá lốt
  • Cách xào cà tím với thịt ba chỉ
  • Cà tím xào thịt
  • Cà pháo xào tía to

Cà pháo là một trong những loại quả được rất nhiều người yêu thích. Nó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó món cà pháo xào tỏi khiến rất nhiều người mê mệt. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà  xào  giúp bữa cơm thêm tròn vị và ngon hơn. Hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

 Cà pháo xào cà chua

Nguyên liệu làm Cà pháo xào cà chua Cho 4 người

Cà pháo 300 gr Cà chua 2 quả Hành lá 1 ít Tỏi 3 tép Nước mắm 1/3 muỗng canh Hạt nêm 1/3 muỗng cà phê Đường 1/3 muỗng canh Tiêu 1 ít Dầu ăn 1 muỗng canh

Cách chọn mua cà chua ngon

  • Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
  • Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
  • Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Cách chế biến Cà pháo xào cà chua


  • Sơ chế nguyên liệu

    Bạn cắt bỏ cuống cà pháo, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Để các chất nhựa trong cà ra hết cũng như không còn vị chát, bạn cho toàn bộ cà pháo vào tô nước muối pha loãng ngâm trong 15 phút để. Khi cà sạch hoàn toàn, bạn rửa cà qua 2 – 3 lần nước nữa rồi để ráo.

    Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.





  • Xào cà

    Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng, bạn cho cà pháo vào chảo và nêm nếm với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước mắm rồi xào trên lửa lớn giúp cà không bị ra nước.

    Sau 2 phút xào, bạn cho toàn bộ cà chua vào đảo đều cho đến khi cà pháo mềm, cà chua chín. Cuối cùng, bạn cho hành lá vào, xào sơ thêm 1 phút nữa nữa rồi tắt bếp. Khi món ăn đã xong, bạn cho 1 ít tiêu lên trên là hoàn thành.

    Để vừa với khẩu vị gia đình, bạn có thể nêm nếm lại rồi rắc 1 ít tiêu lên trên là hoàn thành món ăn.





  • Thành phẩm

    Cà pháo xào thơm lừng, có vị chua nhẹ từ cà chua, chút tiêu cay cay, dù đơn giản nhưng lại khiến nồi cơm nhà bạn phải vơi nhanh thôi!

Cà pháo xào lá lốt

Nguyên liệu làm Cà pháo xào lá lốt Cho 4 người

Cà pháo 300 gr Lá lốt 100 gr Hành lá 1 ít Ngò 1 ít Dầu ăn 1 muỗng canh Bột canh 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê Đường 1/2 muỗng cà phê Dầu hào 1 muỗng cà phê Tỏi băm 1 muỗng canh

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Cà pháo xào lá lốt


  • Sơ chế nguyên liệu

    Để cà không còn vị chát, bạn cắt bỏ cuống cà pháo, rửa sạch, cắt thành lát vừa ăn rồi ngâm 15 phút trong nước muối loãng. Khi ngâm xong, bạn vớt cà, rửa lại qua nước sạch rồi để ráo.

    Lá lốt rửa sạch, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.



  • Xào cà pháo

    Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển vàng, bạn cho cà pháo vào xào 2 phút trên lửa lớn rồi nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào. Ngoài ra, bạn nên nêm nếm lại để món ăn vừa miệng hơn.

    Khi cà đã thấm gia vị, bạn cho tiếp 3 muỗng canh nước sôi vào chảo, đảo đều rồi đậy nắp và nấu cà trên lửa vừa. Nếu bạn thích cà mềm thì nấu 10 phút, còn khi bạn thích cà vẫn có độ giòn vừa phải thì nấu cà 7 phút nhé.

    Cà chín mềm, bạn cho hành lá, lá lốt vào xào cùng. Bạn chú ý xào nhẹ tay để tránh làm cà bị nát. Khi nguyên liệu đã hoà quyện vào nhau, bạn tắt bếp, cho cà ra dĩa, cho ngò lên trên và thưởng thức thôi.





  • Thành phẩm

    Với hương thơm của lá lốt, vị ngon và có chút giòn của cà khiến cho một món ăn tuy rằng đơn giản nhưng lại giúp bữa cơm nhà bạn thêm ngon hơn đó!

Cà pháo xào tỏi

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cà pháo xào tỏi

Cà tím xào tỏi là một món ăn rất dễ thực hiện, không cầu kì và không làm mất nhiều thời gian. Để có thể chế biến được món ngon này trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Cụ thể như:

+ 300g cà pháo.

+ 3 tép tỏi.

+ 2 trái ớt.

+ Hành lá.

+ 1 muỗng cà phê sốt ớt đậu cay.

+ 300ml dầu ăn.

+ 1 muỗng cà phê bột bắp.

+ Gia vị cơ bản: muối, nước tương, đường, mì chính…

Cách thực hiện món cà pháo xào tỏi

Thay vì ngâm cà pháo hay học cách làm cà pháo dầm… Hôm nay bạn có thể làm thay đổi hương vị cho bữa ăn của gia đình bằng món cà pháo xào tỏi. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này. Chúng ta hãy cùng làm và chế biến món ăn dưới những bước cơ bản sau nhé.

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà pháo chọn quả tươi, có kích cỡ vừa. Sau đó cắt bỏ cuống và cắt làm đôi rồi ngâm ngay vào chậu nước muối đã pha loãng. Cách làm này sẽ giúp cà pháo không bị thâm và có thể loại bỏ đi những hợp chất có độc bên trong cà.

Sau khi ngâm nước muối được tầm 15 – 20 phút bạn sẽ rừa lại lần nữa với nước sạch. Sau đó vớt ra rổ rồi để cho ráo nước.

Hành lá và ớt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhỏ.

  • Bước 2: Pha nước sốt để xào cà tím

Hoà tan 5 muỗng canh nước lọc với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê đường và 1 muỗng giấm vào một chén nhỏ. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.

  • Bước 3: Xào cà pháo

Đặt chảo lên bếp và cho một chút dầu vào. Khi dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà pháo vào xào cho đến khi thấy cà bắt đầu săn lại thì đổ hỗn hợp nước sốt đã pha ở trên vào. Xào cà trên lửa vừa cho đến khi sốt đặc sền sệt thì tắt bếp.

Bày cà pháo ra đĩa, rắc thêm một chút ớt và hành lá thái nhỏ lên phía trên. Với cách làm cà pháo xào tỏi này sẽ hơi cay. Từ đó sẽ mang tới một món cà pháo có vị cay và ấm nồng cho món cà pháo xào tỏi. Nó rất thích hợp cho thực đơn những món ăn ngon trong ngày lạnh.

Lưu ý: Ngoài cà pháo xào tỏi, bạn nên học cách làm cà pháo xào lá lốt hoặc cách làm cà pháo muối xổi ăn liền để đổi vị cho gia đình. Đảm bảo dễ làm mà rất ngon cơm.

Lưu ý để làm món cà pháo xào tỏi ngon và không bị thâm đen

Mặc dù món cà pháo xào tỏi rất dễ thực hiện tuy nhiên để mang tới món ăn thơm ngon chuẩn vị nhất thì không phải ai cũng có thể làm được. Để đạt được món cà pháo xào ngon hấp dẫn bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:

+ Khi chọn mua cà pháo nên chọn những quả cà tươi, còn nguyên vẹn cuống và không bị sâu. Tốt nhất nên mua cà mới được hái từ trên cây xuống vào buổi sáng. Cà pháo xào ngon nhất là loại cà bánh tẻ. Không quá non cũng không quá già. Khi xào chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của cà, cùng với đó là vị giòn giòn giai giai đúng bản chất của cà pháo.

+ Đối với món cà pháo xào tỏi, ngoài việc món ăn đậm vị bạn còn phải giữ được cho món cà không bị thâm đen. Để có thể làm được điều đó thì trong khâu chế biến cà pháo bạn cần phải thật chú ý. Khi chế biến bạn phải cho cà pháo vào ngâm cùng với nước muối hoặc cho ngay vào chảo để chế biến. Bởi nếu để lâu ngoài không khí thì cà sẽ bị oxy hóa và bị thâm đen. Hoặc khi xào cà pháo bạn cũng có thể cho thêm vào đó một chút giấm vừa phải để giúp cà không bị thâm đen và món ăn hấp dẫn hơn.

+ Món cà pháo xào tỏi là sự kết hợp hương vị vô cùng độc đáo giữa cà pháo và tỏi. Nó sẽ trở nên tròn vị hơn khi bạn ăn cùng cơm trắng. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được nhiêu thành viên ưa thích nhất trong bữa ăn của gia đình bạn.

 Cà tím xào tỏi

Nguyên liệu làm Cà tím xào tỏi Cho 2 người ăn

Cà tím 2 trái Tỏi 20 gr Ớt 2 trái Hành lá 2 cây Sốt ớt đậu cay 1 muỗng cà phê Dầu ăn 300 ml Bột bắp 1 muỗng cà phê Giấm balsamic 1 muỗng cà phê Gia vị cơ bản 20 gr(Muối/ nước tương/ đường…)

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Cà tím xào tỏi


  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím đem rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cắt thành những miếng nhỏ với kích thước tùy thích. Ngâm cà tím vào nước muối loãng để không bị thâm rồi rửa sạch.

    Hành lá và ớt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhỏ.



  • Pha nước sốt chua ngọt

    Hòa tan 5 muỗng canh nước lọc với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm balsamic vào chén nhỏ.


  • Chiên cà tím

    Vớt cà tím ra, thấm khô nước, xóc cà tím với ít bột bắp. Sau đó, đun nóng nhiều dầu ăn ở lửa vừa, cho cà tím vào chiên sơ qua rồi vớt ra để ráo dầu.


  • Xào cà tím

    Phi thơm đầu hành lá, tỏi băm với ít dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê sốt ớt đậu cay vào, đảo đều. Sau đó cho cà tím chiên vào xào cùng 1 phút. Tiếp theo, đổ chén sốt chua ngọt đã pha ở trên vào, xào lửa vừa đến khi sốt đặc sệt lại thì tắt bếp.


  • Thành phẩm

    Bày trí cà tím xào tỏi ra đĩa, rắc thêm ớt tươi và hành lá thái nhỏ lên trên. Cách làm cà tím xào tỏi này sẽ hơi cay, nhờ đó vị cay và ấm nồng của món cà tím xào tỏi rất ấm bụng, thích hợp cho thực đơn món ngon ngày lạnh.

Cà tím xào thịt bằm

Nguyên liệu làm Cà tím xào thịt bằm Cho 2 người ăn

Cà tím 2 quả Thịt lợn bằm nhỏ 150 gram Muối 1 thìa cà phê Dầu ăn 3 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Tỏi và gừng bằm nhỏ 20 gr Hành lá 1 cây Gia vị 20 gr(đường/ bột canh/ dầu mè/ tiêu)

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Cà tím xào thịt bằm


  • Sơ chế nguyên liệu

    Cà tím rửa sạch, cắt cà tím thành những khúc nhỏ đều nhau ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Thịt băm ướp với 1 miếng gừng băm nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối, trộn đều để các nguyên liệu được ngấm vào thịt, ướp thịt ít nhất khoảng 10 phút nhé.


  • Xào cà tím

    Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già các nàng trút cà tím vào, xào khoảng 6 – 9 phút cho cà được mềm và cháy cạnh thì trút cà để riêng ra đĩa.

     


  • Xào thịt bằm

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút thịt lợn băm vào, đảo đều đến khi miếng thịt hơi xém cạnh thì trút ra đĩa.

     


  • Xào thịt bằm với cà tím

    Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi, hành lá, gừng bằm nhỏ vào, phi cho dậy mùi. Tiếp đến, cho cà tím và thịt băm nhỏ vào đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của mình.

     


  • Thành phẩm

    Khi các nguyên liệu được ngấm đều gia vị thì bạn trút ra đĩa, trang trí thêm bằng rau thơm, tỏi phi và dùng nóng với cơm.

     

Cà tím xào thịt bò

Nguyên liệu làm Cà tím xào thịt bò Cho 2 người ăn

Cà tím 300 gram Thịt bò 300 gram Hành lá 1/2 cây Ớt 2 trái Tía tô 10 gram Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê Gừng băm 1 muỗng cà phê Nước tương 1 muỗng canh Dầu mè 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng cà phê Mè trắng 1 muỗng cà phê

Hình nguyên liệu

Cách chế biến Cà tím xào thịt bò


  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò mua về, rửa sạch, cắt con chì dài khoảng 0,6 cm. Mè rang chín.

    Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 5 cm. Ớt trái rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ. Tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.


  • Ướp thịt bò

    Cho vào chén thịt bò 1 muỗng canh xì dầu, gừng băm, tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê dầu mè, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.


  • Xào cà tím

    Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả cà tím vào xào với 1/2 muỗng cà phê muối, xào khoảng 3 – 5 phút. Khi cà mềm cho hành lá và ớt trái vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra chén riêng.


  • Xào thịt bò với cà

    Dùng lại chảo trên, cho dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn. Thịt bò chín mềm thì đổ cà tím vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.


  • Thành phẩm

    Trút thịt bò và cà tím ra đĩa, trộn cùng mè rang, rắc lên đĩa thịt bò xào để trang trí.

    Cà tím xào thịt bò thanh vị, bữa cơm gia đình bạn sẽ hoàn hảo hơn đó, chỉ cần tham khảo công thức trên bạn sẽ hoàn thành ngay món ăn này nha. Bên cạnh đó Điện máy XANH sẽ hướng dẫn thêm đến bạn cách thức khác để nấu món ăn này, tham khảo ngay nhé!

Cà tím xào tôm thịt

Nguyên liệu làm Cà tím xào tôm thịt Cho 2 người

Cà tím 200 gr(1 trái vừa) Tôm sú 200 gr Cà chua bi 150 gr(15 trái) Rau tía tô 20 gr Lá lốt 20 gr Tỏi và hành tím băm 2 thìa cà phê Ớt hiểm 2 trái Dầu ăn 2 thìa canh Bột nghệ 2 thìa cà phê Hạt nêm 3 thìa cà phê Giấm gạo lên men. 2 thìa canh

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm ngon

  • Bạn nên lựa những con còn sống với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất không nên mua.
  • Không mua những loại tôm có màu tối hay không đều màu.
  • Khi nhấc tôm lên nếu thấy có hiện tượng chảy nhớt là tôm không tươi

Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon

  • Thịt ba chỉ ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi.
  • Bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.
  • Không nên lựa những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác.

Cách chế biến Cà tím xào tôm thịt


  • Sơ chế các loại rau củ

    Cà tím mua về bạn cắt bỏ cuống, bào vỏ, cắt đôi và bổ làm 4 theo chiều dọc.

    Bạn cho cà tím vào ngâm cùng 1 tô nước lọc hòa với 1 thìa canh giấm gạo lên men khoảng 15 phút.

    Lá lốt và tía tô bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.

    Cà chua bi rửa sạch và cắt đôi.

    Ớt hiểm rửa sạch, đập dập.





  • Sơ chế tôm thịt

    Tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ lưng và rửa sạch.

    Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

    Cách lấy chỉ tôm nhanh 

    • Đầu tiên bạn dùng 2 tay cầm úp con tôm sao cho nhìn thấy chỉ tôm.
    • Một tay cầm phần đầu tôm, một tay cầm phần thân trên gần đầu tôm sao cho 2 điểm cách nhau khoảng 1cm.
    • Tiếp theo, bóp nhẹ phần đầu tôm từ dưới lên trên để đẩy phân ở đầu của tôm ra ngoài.
    • Cuối cùng, cầm phân tôm kéo từ từ sợ chỉ tôm ra khỏi thân là hoàn thành.

     



  • Ướp tôm thịt

    Bạn cho vào chén 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê tỏi và hành tím băm rồi trộn đều.

    1 nửa bạn cho vào ướp chung với thịt, phần còn lại bạn ướp với tôm.



  • Chần cà tím

    Bạn bắc lên bếp một cái nồi hoặc chảo sâu lòng, sau đó cho 2 chén nước lọc vào cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột nghệ.

    Khi nước sôi, bạn cho hành tím vào chần sơ rồi vớt ra.

    Mách nhỏ: Chần cà tím với gia vị sẽ giúp cà tím có màu đẹp và thấm gia vị hơn



  • Xào tôm thịt

    Bạn phi thơm 1 thìa cà phê tỏi và hành tím băm cùng 1 thìa canh dầu.

    Sau đó, bạn cho phần thịt đã được ướp gia vị vào xào đến khi săn lại.

    Tiếp theo, bạn cho phần tôm vào và đảo nhanh tay cho tôm vừa chín thì tắt bếp và cho ngay ra đĩa.

    Mách nhỏ: Xào tôm thịt sẽ giúp các nguyên liệu săn lại, thịt tươm mỡ và thấm gia vị hơn.

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp


  • Xào món ăn

    Bạn cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà tím đã chần vào đảo khoảng 1 phút thì cho cà chua bi vào xào cùng 1 chén nước lọc nhỏ.

    Tiếp tục cho vào chảo 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh giấm gạo lên men và ớt đập dập rồi bật lửa lớn và đảo đều.

    Sau đó, bạn cho phần tôm thịt đã xào săn trước đó vào xào chung khoảng 30 giây thì cho lá lốt và lá tía tô vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp


  • Thành phẩm

    Cà tím mềm, bùi hòa cùng tôm ngọt, thịt thấm vị tạo nên món ăn vô cùng bổ dưỡng. Dọn ngay ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình nhé!

    Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp


Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn cà tím ngon

Khi mua cà tím nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi. Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon. Nếu quả cà sờ thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già, không nên chọn mua.

Cách chọn mua cà pháo ngon

  • Cà pháo bạn có thể chọn loại cà trắng hay cà xanh đều được. Nên chọn những quả to vừa phải, đều nhau. Khi chọn cà, nên chọn những quả có cuống còn tươi, không bị sâu đục. Ngoài ra, không nên chọn cà đã héo bởi khi xào sẽ không được giòn, ngon.
  • Bạn không nên lựa chọn cà già bởi chúng rất cứng và có rất nhiều hạt. Tuy vậy, bạn cũng không hãy lựa chọn những quả cà non quá bởi những quả cà này thường không giòn và ngon. Nên chọn những quả vừa phải.

Cách sơ chế nguyên liệu

Mẹo sơ chế cà tím: Để tránh cà tím bị thâm thì các nàng pha 1 chậu nước muối loãng, cắt cà đến đâu, chúng mình sẽ bỏ vào ngâm trong chậu nước muối đến đó nhé. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Mẹo thái thịt bò: Bạn chú ý thái ngang thớ thịt khi ăn sẽ không bị dai. Nên dùng dao sắc, mỏng. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thịt vào ngăn đá khoảng 1 – 2 giờ trước khi thái thịt, chờ cho thịt rắn lại thì sẽ dễ thái hơn.

Với những thông tin trên chúng tôi nhằm chia sẻ tới các bạn cách làm cà  xào thơm ngon tròn vị. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích giúp chế biến món cà pháo được ngon và mới mẻ hơn. Hãy làm mới thực đơn của gia đình bạn với món cà pháo xào tỏi ngay nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và có được món ăn ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình.

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

KTHN cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:

  • Cách xào cà pháo
  • Cách xào cà xanh
  • Xào cà tím
  •  xào lá lốt
  • Cà tím xào lá lốt
  • Cách xào cà tím với thịt ba chỉ
  • Cà tím xào thịt
  • Cà pháo xào tía to

Xem thêm về bài viết

7 Cách làm cà xào thơm ngon, hấp dẫn dễ làm tại nhà

KTHN cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách xào cà pháo
Cách xào cà xanh
Xào cà tím
Cà xào lá lốt
Cà tím xào lá lốt
Cách xào cà tím với thịt ba chỉ
Cà tím xào thịt
Cà pháo xào tía to

Cà pháo là một trong những loại quả được rất nhiều người yêu thích. Nó có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau trong đó món cà pháo xào tỏi khiến rất nhiều người mê mệt. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cà  xào  giúp bữa cơm thêm tròn vị và ngon hơn. Hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

 Cà pháo xào cà chua

Nguyên liệu làm Cà pháo xào cà chua Cho 4 người
Cà pháo 300 gr Cà chua 2 quả Hành lá 1 ít Tỏi 3 tép Nước mắm 1/3 muỗng canh Hạt nêm 1/3 muỗng cà phê Đường 1/3 muỗng canh Tiêu 1 ít Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách chọn mua cà chua ngon
Bạn nên chọn cà chua có vỏ ngoài láng mịn, căng mọng nước có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn xanh.
Không nên chọn những quả bị thâm đen hay có đốm nhỏ màu đen, có màu không đều vừa xanh, vừa đỏ.
Dùng tay chạm vào thấy quá mềm hoặc quá cứng, có nước chảy ra thì không nên mua, có thể chúng đã bị hỏng.

Cách chế biến Cà pháo xào cà chua
1Sơ chế nguyên liệu
Bạn cắt bỏ cuống cà pháo, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng vừa ăn. Để các chất nhựa trong cà ra hết cũng như không còn vị chát, bạn cho toàn bộ cà pháo vào tô nước muối pha loãng ngâm trong 15 phút để. Khi cà sạch hoàn toàn, bạn rửa cà qua 2 – 3 lần nước nữa rồi để ráo.
Cà chua rửa sạch, bỏ cuống và cắt thành múi cau. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá cắt gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

2Xào cà
Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm. Khi tỏi vàng, bạn cho cà pháo vào chảo và nêm nếm với 1/3 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng canh đường, 1/3 muỗng canh nước mắm rồi xào trên lửa lớn giúp cà không bị ra nước.
Sau 2 phút xào, bạn cho toàn bộ cà chua vào đảo đều cho đến khi cà pháo mềm, cà chua chín. Cuối cùng, bạn cho hành lá vào, xào sơ thêm 1 phút nữa nữa rồi tắt bếp. Khi món ăn đã xong, bạn cho 1 ít tiêu lên trên là hoàn thành.
Để vừa với khẩu vị gia đình, bạn có thể nêm nếm lại rồi rắc 1 ít tiêu lên trên là hoàn thành món ăn.

3Thành phẩm
Cà pháo xào thơm lừng, có vị chua nhẹ từ cà chua, chút tiêu cay cay, dù đơn giản nhưng lại khiến nồi cơm nhà bạn phải vơi nhanh thôi!

Cà pháo xào lá lốt

Nguyên liệu làm Cà pháo xào lá lốt Cho 4 người
Cà pháo 300 gr Lá lốt 100 gr Hành lá 1 ít Ngò 1 ít Dầu ăn 1 muỗng canh Bột canh 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm 1/2 muỗng cà phê Đường 1/2 muỗng cà phê Dầu hào 1 muỗng cà phê Tỏi băm 1 muỗng canh
Hình nguyên liệu

Cách chế biến Cà pháo xào lá lốt
1Sơ chế nguyên liệu
Để cà không còn vị chát, bạn cắt bỏ cuống cà pháo, rửa sạch, cắt thành lát vừa ăn rồi ngâm 15 phút trong nước muối loãng. Khi ngâm xong, bạn vớt cà, rửa lại qua nước sạch rồi để ráo.
Lá lốt rửa sạch, thái sợi. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò cắt gốc, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

2Xào cà pháo
Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển vàng, bạn cho cà pháo vào xào 2 phút trên lửa lớn rồi nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào. Ngoài ra, bạn nên nêm nếm lại để món ăn vừa miệng hơn.
Khi cà đã thấm gia vị, bạn cho tiếp 3 muỗng canh nước sôi vào chảo, đảo đều rồi đậy nắp và nấu cà trên lửa vừa. Nếu bạn thích cà mềm thì nấu 10 phút, còn khi bạn thích cà vẫn có độ giòn vừa phải thì nấu cà 7 phút nhé.
Cà chín mềm, bạn cho hành lá, lá lốt vào xào cùng. Bạn chú ý xào nhẹ tay để tránh làm cà bị nát. Khi nguyên liệu đã hoà quyện vào nhau, bạn tắt bếp, cho cà ra dĩa, cho ngò lên trên và thưởng thức thôi.

3Thành phẩm
Với hương thơm của lá lốt, vị ngon và có chút giòn của cà khiến cho một món ăn tuy rằng đơn giản nhưng lại giúp bữa cơm nhà bạn thêm ngon hơn đó!

Cà pháo xào tỏi
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cà pháo xào tỏi
Cà tím xào tỏi là một món ăn rất dễ thực hiện, không cầu kì và không làm mất nhiều thời gian. Để có thể chế biến được món ngon này trước tiên bạn cần phải chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết. Cụ thể như:
+ 300g cà pháo.
+ 3 tép tỏi.
+ 2 trái ớt.
+ Hành lá.
+ 1 muỗng cà phê sốt ớt đậu cay.
+ 300ml dầu ăn.
+ 1 muỗng cà phê bột bắp.
+ Gia vị cơ bản: muối, nước tương, đường, mì chính…

Cách thực hiện món cà pháo xào tỏi
Thay vì ngâm cà pháo hay học cách làm cà pháo dầm… Hôm nay bạn có thể làm thay đổi hương vị cho bữa ăn của gia đình bằng món cà pháo xào tỏi. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này. Chúng ta hãy cùng làm và chế biến món ăn dưới những bước cơ bản sau nhé.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà pháo chọn quả tươi, có kích cỡ vừa. Sau đó cắt bỏ cuống và cắt làm đôi rồi ngâm ngay vào chậu nước muối đã pha loãng. Cách làm này sẽ giúp cà pháo không bị thâm và có thể loại bỏ đi những hợp chất có độc bên trong cà.
Sau khi ngâm nước muối được tầm 15 – 20 phút bạn sẽ rừa lại lần nữa với nước sạch. Sau đó vớt ra rổ rồi để cho ráo nước.
Hành lá và ớt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhỏ.
Bước 2: Pha nước sốt để xào cà tím
Hoà tan 5 muỗng canh nước lọc với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, muỗng cà phê đường và 1 muỗng giấm vào một chén nhỏ. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Xào cà pháo
Đặt chảo lên bếp và cho một chút dầu vào. Khi dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cà pháo vào xào cho đến khi thấy cà bắt đầu săn lại thì đổ hỗn hợp nước sốt đã pha ở trên vào. Xào cà trên lửa vừa cho đến khi sốt đặc sền sệt thì tắt bếp.
Bày cà pháo ra đĩa, rắc thêm một chút ớt và hành lá thái nhỏ lên phía trên. Với cách làm cà pháo xào tỏi này sẽ hơi cay. Từ đó sẽ mang tới một món cà pháo có vị cay và ấm nồng cho món cà pháo xào tỏi. Nó rất thích hợp cho thực đơn những món ăn ngon trong ngày lạnh.
Lưu ý: Ngoài cà pháo xào tỏi, bạn nên học cách làm cà pháo xào lá lốt hoặc cách làm cà pháo muối xổi ăn liền để đổi vị cho gia đình. Đảm bảo dễ làm mà rất ngon cơm.

Lưu ý để làm món cà pháo xào tỏi ngon và không bị thâm đen
Mặc dù món cà pháo xào tỏi rất dễ thực hiện tuy nhiên để mang tới món ăn thơm ngon chuẩn vị nhất thì không phải ai cũng có thể làm được. Để đạt được món cà pháo xào ngon hấp dẫn bạn cần phải lưu ý một số điểm sau:
+ Khi chọn mua cà pháo nên chọn những quả cà tươi, còn nguyên vẹn cuống và không bị sâu. Tốt nhất nên mua cà mới được hái từ trên cây xuống vào buổi sáng. Cà pháo xào ngon nhất là loại cà bánh tẻ. Không quá non cũng không quá già. Khi xào chúng ta sẽ cảm nhận được vị ngọt tự nhiên của cà, cùng với đó là vị giòn giòn giai giai đúng bản chất của cà pháo.
+ Đối với món cà pháo xào tỏi, ngoài việc món ăn đậm vị bạn còn phải giữ được cho món cà không bị thâm đen. Để có thể làm được điều đó thì trong khâu chế biến cà pháo bạn cần phải thật chú ý. Khi chế biến bạn phải cho cà pháo vào ngâm cùng với nước muối hoặc cho ngay vào chảo để chế biến. Bởi nếu để lâu ngoài không khí thì cà sẽ bị oxy hóa và bị thâm đen. Hoặc khi xào cà pháo bạn cũng có thể cho thêm vào đó một chút giấm vừa phải để giúp cà không bị thâm đen và món ăn hấp dẫn hơn.
+ Món cà pháo xào tỏi là sự kết hợp hương vị vô cùng độc đáo giữa cà pháo và tỏi. Nó sẽ trở nên tròn vị hơn khi bạn ăn cùng cơm trắng. Chắc chắn đây sẽ là món ăn được nhiêu thành viên ưa thích nhất trong bữa ăn của gia đình bạn.
 Cà tím xào tỏi

Nguyên liệu làm Cà tím xào tỏi Cho 2 người ăn
Cà tím 2 trái Tỏi 20 gr Ớt 2 trái Hành lá 2 cây Sốt ớt đậu cay 1 muỗng cà phê Dầu ăn 300 ml Bột bắp 1 muỗng cà phê Giấm balsamic 1 muỗng cà phê Gia vị cơ bản 20 gr(Muối/ nước tương/ đường…)
Hình nguyên liệu

Cách chế biến Cà tím xào tỏi
1Sơ chế nguyên liệu
Cà tím đem rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi cắt thành những miếng nhỏ với kích thước tùy thích. Ngâm cà tím vào nước muối loãng để không bị thâm rồi rửa sạch.
Hành lá và ớt rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhỏ.

2Pha nước sốt chua ngọt
Hòa tan 5 muỗng canh nước lọc với 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê giấm balsamic vào chén nhỏ.

3Chiên cà tím
Vớt cà tím ra, thấm khô nước, xóc cà tím với ít bột bắp. Sau đó, đun nóng nhiều dầu ăn ở lửa vừa, cho cà tím vào chiên sơ qua rồi vớt ra để ráo dầu.

4Xào cà tím
Phi thơm đầu hành lá, tỏi băm với ít dầu ăn, thêm 1 muỗng cà phê sốt ớt đậu cay vào, đảo đều. Sau đó cho cà tím chiên vào xào cùng 1 phút. Tiếp theo, đổ chén sốt chua ngọt đã pha ở trên vào, xào lửa vừa đến khi sốt đặc sệt lại thì tắt bếp.

5Thành phẩm
Bày trí cà tím xào tỏi ra đĩa, rắc thêm ớt tươi và hành lá thái nhỏ lên trên. Cách làm cà tím xào tỏi này sẽ hơi cay, nhờ đó vị cay và ấm nồng của món cà tím xào tỏi rất ấm bụng, thích hợp cho thực đơn món ngon ngày lạnh.

Cà tím xào thịt bằm

Nguyên liệu làm Cà tím xào thịt bằm Cho 2 người ăn
Cà tím 2 quả Thịt lợn bằm nhỏ 150 gram Muối 1 thìa cà phê Dầu ăn 3 muỗng canh Nước tương 1 muỗng canh Tỏi và gừng bằm nhỏ 20 gr Hành lá 1 cây Gia vị 20 gr(đường/ bột canh/ dầu mè/ tiêu)
Hình nguyên liệu

Cách chế biến Cà tím xào thịt bằm
1Sơ chế nguyên liệu
Cà tím rửa sạch, cắt cà tím thành những khúc nhỏ đều nhau ngâm trong nước muối loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước. Thịt băm ướp với 1 miếng gừng băm nhỏ và 1/4 thìa cà phê muối, trộn đều để các nguyên liệu được ngấm vào thịt, ướp thịt ít nhất khoảng 10 phút nhé.

2Xào cà tím
Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho vào trong chảo 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng già các nàng trút cà tím vào, xào khoảng 6 – 9 phút cho cà được mềm và cháy cạnh thì trút cà để riêng ra đĩa.
 

3Xào thịt bằm
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu sôi thì trút thịt lợn băm vào, đảo đều đến khi miếng thịt hơi xém cạnh thì trút ra đĩa.
 

4Xào thịt bằm với cà tím
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi dầu sôi thì trút tỏi, hành lá, gừng bằm nhỏ vào, phi cho dậy mùi. Tiếp đến, cho cà tím và thịt băm nhỏ vào đảo đều cho các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Bạn có thể nêm nếm thêm cho vừa khẩu vị của mình.
 

5Thành phẩm
Khi các nguyên liệu được ngấm đều gia vị thì bạn trút ra đĩa, trang trí thêm bằng rau thơm, tỏi phi và dùng nóng với cơm.
 

Cà tím xào thịt bò

Nguyên liệu làm Cà tím xào thịt bò Cho 2 người ăn
Cà tím 300 gram Thịt bò 300 gram Hành lá 1/2 cây Ớt 2 trái Tía tô 10 gram Tỏi băm 1/2 muỗng cà phê Gừng băm 1 muỗng cà phê Nước tương 1 muỗng canh Dầu mè 1/2 muỗng cà phê Tiêu 1/2 muỗng cà phê Muối 1 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng cà phê Mè trắng 1 muỗng cà phê
Hình nguyên liệu

Cách chế biến Cà tím xào thịt bò
1Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về, rửa sạch, cắt con chì dài khoảng 0,6 cm. Mè rang chín.
Cà tím rửa sạch, bổ làm tư, cắt thành những miếng dài khoảng 5 cm, ngâm cà tím vào nước muối loãng 10 phút cho cà không bị thâm. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài 5 cm. Ớt trái rửa sạch, bỏ hạt, cắt nhỏ. Tía tô rửa sạch, cắt nhỏ.

2Ướp thịt bò
Cho vào chén thịt bò 1 muỗng canh xì dầu, gừng băm, tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1,5 muỗng cà phê dầu mè, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.

3Xào cà tím
Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, thả cà tím vào xào với 1/2 muỗng cà phê muối, xào khoảng 3 – 5 phút. Khi cà mềm cho hành lá và ớt trái vào đảo 30 giây thì tắt bếp, đổ ra chén riêng.

4Xào thịt bò với cà
Dùng lại chảo trên, cho dầu ăn vào, xào thịt bò lửa lớn. Thịt bò chín mềm thì đổ cà tím vào đảo cùng khoảng 1 phút thì tắt bếp, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị.

5Thành phẩm
Trút thịt bò và cà tím ra đĩa, trộn cùng mè rang, rắc lên đĩa thịt bò xào để trang trí.
Cà tím xào thịt bò thanh vị, bữa cơm gia đình bạn sẽ hoàn hảo hơn đó, chỉ cần tham khảo công thức trên bạn sẽ hoàn thành ngay món ăn này nha. Bên cạnh đó Điện máy XANH sẽ hướng dẫn thêm đến bạn cách thức khác để nấu món ăn này, tham khảo ngay nhé!

Cà tím xào tôm thịt

Nguyên liệu làm Cà tím xào tôm thịt Cho 2 người
Cà tím 200 gr(1 trái vừa) Tôm sú 200 gr Cà chua bi 150 gr(15 trái) Rau tía tô 20 gr Lá lốt 20 gr Tỏi và hành tím băm 2 thìa cà phê Ớt hiểm 2 trái Dầu ăn 2 thìa canh Bột nghệ 2 thìa cà phê Hạt nêm 3 thìa cà phê Giấm gạo lên men. 2 thìa canh
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm ngon
Bạn nên lựa những con còn sống với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh.
Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất không nên mua.
Không mua những loại tôm có màu tối hay không đều màu.
Khi nhấc tôm lên nếu thấy có hiện tượng chảy nhớt là tôm không tươi
Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon
Thịt ba chỉ ngon có lớp màng ngoài khô, màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi.
Bạn nên chọn miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau.
Không nên lựa những miếng thịt có mùi ôi, hôi hay bất kỳ mùi lạ khác.

Cách chế biến Cà tím xào tôm thịt
1Sơ chế các loại rau củ
Cà tím mua về bạn cắt bỏ cuống, bào vỏ, cắt đôi và bổ làm 4 theo chiều dọc.
Bạn cho cà tím vào ngâm cùng 1 tô nước lọc hòa với 1 thìa canh giấm gạo lên men khoảng 15 phút.
Lá lốt và tía tô bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt nhỏ.
Cà chua bi rửa sạch và cắt đôi.
Ớt hiểm rửa sạch, đập dập.

2Sơ chế tôm thịt
Tôm bạn bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ lưng và rửa sạch.
Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.
Cách lấy chỉ tôm nhanh 
Đầu tiên bạn dùng 2 tay cầm úp con tôm sao cho nhìn thấy chỉ tôm.
Một tay cầm phần đầu tôm, một tay cầm phần thân trên gần đầu tôm sao cho 2 điểm cách nhau khoảng 1cm.
Tiếp theo, bóp nhẹ phần đầu tôm từ dưới lên trên để đẩy phân ở đầu của tôm ra ngoài.
Cuối cùng, cầm phân tôm kéo từ từ sợ chỉ tôm ra khỏi thân là hoàn thành.
 

3Ướp tôm thịt
Bạn cho vào chén 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột nghệ, 1 thìa cà phê tỏi và hành tím băm rồi trộn đều.
1 nửa bạn cho vào ướp chung với thịt, phần còn lại bạn ướp với tôm.

4Chần cà tím
Bạn bắc lên bếp một cái nồi hoặc chảo sâu lòng, sau đó cho 2 chén nước lọc vào cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột nghệ.
Khi nước sôi, bạn cho hành tím vào chần sơ rồi vớt ra.
Mách nhỏ: Chần cà tím với gia vị sẽ giúp cà tím có màu đẹp và thấm gia vị hơn

5Xào tôm thịt
Bạn phi thơm 1 thìa cà phê tỏi và hành tím băm cùng 1 thìa canh dầu.
Sau đó, bạn cho phần thịt đã được ướp gia vị vào xào đến khi săn lại.
Tiếp theo, bạn cho phần tôm vào và đảo nhanh tay cho tôm vừa chín thì tắt bếp và cho ngay ra đĩa.
Mách nhỏ: Xào tôm thịt sẽ giúp các nguyên liệu săn lại, thịt tươm mỡ và thấm gia vị hơn.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

6Xào món ăn
Bạn cho vào chảo 1 thìa canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho cà tím đã chần vào đảo khoảng 1 phút thì cho cà chua bi vào xào cùng 1 chén nước lọc nhỏ.
Tiếp tục cho vào chảo 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh giấm gạo lên men và ớt đập dập rồi bật lửa lớn và đảo đều.
Sau đó, bạn cho phần tôm thịt đã xào săn trước đó vào xào chung khoảng 30 giây thì cho lá lốt và lá tía tô vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

7Thành phẩm
Cà tím mềm, bùi hòa cùng tôm ngọt, thịt thấm vị tạo nên món ăn vô cùng bổ dưỡng. Dọn ngay ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình nhé!
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp

Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn cà tím ngon
Khi mua cà tím nên chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi. Nếu vùng màu trắng giữa núm và vỏ của quả cà nối liền nhau là quả cà tươi, non và ngon. Nếu quả cà sờ thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt là quả già, không nên chọn mua.
Cách chọn mua cà pháo ngon
Cà pháo bạn có thể chọn loại cà trắng hay cà xanh đều được. Nên chọn những quả to vừa phải, đều nhau. Khi chọn cà, nên chọn những quả có cuống còn tươi, không bị sâu đục. Ngoài ra, không nên chọn cà đã héo bởi khi xào sẽ không được giòn, ngon.
Bạn không nên lựa chọn cà già bởi chúng rất cứng và có rất nhiều hạt. Tuy vậy, bạn cũng không hãy lựa chọn những quả cà non quá bởi những quả cà này thường không giòn và ngon. Nên chọn những quả vừa phải.
Cách sơ chế nguyên liệu
Mẹo sơ chế cà tím: Để tránh cà tím bị thâm thì các nàng pha 1 chậu nước muối loãng, cắt cà đến đâu, chúng mình sẽ bỏ vào ngâm trong chậu nước muối đến đó nhé. Ngâm khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo nước.
Mẹo thái thịt bò: Bạn chú ý thái ngang thớ thịt khi ăn sẽ không bị dai. Nên dùng dao sắc, mỏng. Bên cạnh đó, bạn có thể cho thịt vào ngăn đá khoảng 1 – 2 giờ trước khi thái thịt, chờ cho thịt rắn lại thì sẽ dễ thái hơn.
Với những thông tin trên chúng tôi nhằm chia sẻ tới các bạn cách làm cà  xào thơm ngon tròn vị. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích giúp chế biến món cà pháo được ngon và mới mẻ hơn. Hãy làm mới thực đơn của gia đình bạn với món cà pháo xào tỏi ngay nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công và có được món ăn ngon chiêu đãi các thành viên trong gia đình.
Bạn đang xem bài viết tại: Cẩm Nang Bếp
KTHN cũng giúp giải đáp những vấn đề sau đây:
Cách xào cà pháo
Cách xào cà xanh
Xào cà tím
Cà xào lá lốt
Cà tím xào lá lốt
Cách xào cà tím với thịt ba chỉ
Cà tím xào thịt
Cà pháo xào tía to

#Cách #làm #cà #xào #thơm #ngon #hấp #dẫn #dễ #làm #tại #nhà


#Cách #làm #cà #xào #thơm #ngon #hấp #dẫn #dễ #làm #tại #nhà

KTHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button